Hotline 24/7
08983-08983

Miền Bắc, tiêm vắc xin sốt vàng ở đâu?

Câu hỏi

Cho tôi hỏi, ở miền Bắc tôi muốn tiêm vắc xin sốt vàng da thì có thể tiêm tại đâu?

Lê Thị Thanh Tâm

Trả lời

Bạn thân mến,

Bệnh sốt vàng da là một căn bệnh lưu hành phổ biến tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Nam Mỹ và Châu Phi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả những người dân bản địa lẫn những du khách tới đây.

Bệnh lây theo đường máu do côn trùng đốt và hút máu người và động vật nhiễm bệnh, sau đó đốt, hút máu và truyền virus cho người lành. Loài muỗi Aedes được coi là nguyên nhân chính lây truyền vi rút sốt vàng, đồng thời cũng là ổ chứa mầm bệnh.

Vắc xin Stamaril là vắc xin duy nhất cung cấp miễn dịch bảo vệ hiệu quả cao và tạo miễn dịch chủ động suốt đời khỏi virus thuộc họ Flaviviridae gây bệnh sốt vàng nguy hiểm.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến Phòng tiêm vắc xin của Viện Kiểm Định Quốc Gia Vắc Xin tại số 1 Nghiêm Xuân Yêm (Mặt đường vành đai 3, Cạnh khu đô thị Kim Văn Kim Lũ) để tiêm ngừa vắc xin Stamaril, giá khoảng 580,000 đồng/mũi.

Trước khi đến tiêm, bạn nên liên hệ tổng đài tư vấn (024) 3559 0488 để kiểm tra tình trạng vắc xin tại thời điểm đến. Phòng tiêm vắc xin của viện mở cửa hằng ngày, sáng từ 8h00 - 11h30, chiều 13h30 - 17h00.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X