Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An là bệnh viện chuyên khoa ung bướu của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ. Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 08/8/2011.

Bệnh viện có chức năng tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị có hiệu quả mọi bệnh lý ung thư; Thực hiện công tác dự phòng bệnh ung thư cho nhân dân tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ; Triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học – công nghệ và tham gia công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành ung thư cho khu vực này.

Mục tiêu là xây dựng một bệnh viện chuyên khoa ung thư đạt trình độ cao, để làm tốt công tác phòng chống ung thư trong khu vực và từng bước phát triển thành bệnh viện ung thư hạt nhân trong cả nước.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chú trọng phát triển chuyên môn kỹ thuật, coi sự phát triển chuyên môn là sự sống còn của bệnh viện. Triển khai thường quy các phẫu thuật nội soi hầu hết các bệnh lý tiêu hóa, phụ khoa, bướu cổ; Bước đầu triển khai một số kỹ thuật mổ nội soi mới như mổ nội soi cắt u phổi, u trung thất, u thực quản.

Về nội khoa đã tiến hành điều trị hóa chất cho hầu hết các bệnh nhân ung thư; Điều trị nội tiết cho bệnh nhân Ung thư Vú, điều trị trúng đích cho các bệnh nhân Ung thư Phổi, Gan, Đại trực tràng, Vú; Điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối. Sử dụng I131 điều trị các bệnh lý bướu cổ như Basedow, ung thư tuyến giáp.

Bệnh viện xây dựng phong cách và thái độ phục vụ theo lời Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”, xứng đáng là một trung tâm chuyên khoa ung bướu lớn, chất lượng cao trong cả nước và là một Bệnh viện giàu tính nhân văn, do con người, vì con người!