Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

  • Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
  • Ngõ 467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
  • 024 38276534 - Hotline: 0967 301 616

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội nằm trên thị trấn Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội với diện tích rộng 28.742m2. Khuôn viên bệnh viện hoàn toàn yên tĩnh, sạch sẽ. Nếu không có biển hiệu Bệnh viện Tâm thần Hà Nội ngoài cửa, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đây là một công viên xanh.

Tiền thân của bệnh viện là Bệnh xá tinh thần kinh được xây dựng năm 1963 với 50 giường bệnh. Năm 1968, thành lập Bệnh viện Tinh thần kinh với 100 giường bệnh trên cơ sở bệnh xá Tinh thần kinh. Đến năm 1998, Trạm sức khỏe tâm thần tách khỏi BV và trở thành Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, trực thuộc Sở Y tế.

Quy mô bệnh viện được mở rộng dần, năm 1993 là 300 giường bệnh, là bệnh viện chuyên khoa tuyến thành phố. Đến nay, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I, đầu ngành Tâm thần của thành phố Hà Nội, có nhiệm vụ khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho nguời bệnh tâm thần của thành phố Hà Nội và khu vực lân cận.

Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp điều trị có tính thời đại như: tâm lý liệu pháp, thư giãn luyện tập, lao động liệu pháp, tư vấn về sức khỏe tâm lý - tâm thần.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã mở rộng được các chuyên khoa như: Khoa Nhi; Khoa Dược; Chẩn đoán hình ảnh; Xét nghiệm; Điều trị bệnh Lạm dụng chất và các Loạn thần thực thể; Phục hồi chức năng; Điều trị bệnh nhân mạn tính Nam; điều trị Cấp tính nam; điều trị bệnh nhân cấp và bán cấp nữ; Điều trị Tâm thần người cao tuổi; Khoa Dinh dưỡng và Khoa Khám bệnh.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội hiện có nhận điều trị cả nội trú và ngoại trú cho bệnh nhân có nhu cầu khám, chữa bệnh.

Trong những năm qua, bệnh viện đã được trang bị nhiều máy móc hiện đại giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị như: Máy chụp cộng hưởng từ; Máy điện não Video, điện não vi tính; Máy Doppler xuyên sọ giúp chẩn đoán các bệnh lý mạch máu não; Máy kích thích từ xuyên sọ điều trị trầm cảm... Bệnh tâm thần cũng như nhiều bệnh lý khác nếu được phát hiện sớm và điều trị phù hợp thì khả năng hồi phục sẽ rất cao, giảm quá trình mãn tính và tiến triển xấu của bệnh.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển trong điều kiện còn nhiều khó khăn cả về kinh phí và quan niệm xã hội, bệnh viện đã có những bước tiến rõ rệt. Đặc biệt, từ một bệnh xá được xây dựng theo hệ thống kín, xu hướng đóng và cách ly nhưng hiện nay, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội Nội đã thực hiện mô hình “hệ thống cửa mở, có quản lý”. Đây cũng là sự khác biệt với nhiều bệnh viện tâm thần khác, một mô hình hiện đại, khoa học và nhân đạo, tạo môi trường tốt cho công tác điều trị và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh.

>>> Bệnh viện Tâm thần Hà Nội điều trị bệnh gì, chi phí và giờ làm việc?