Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

  • Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
  • 468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TPHCM
  • 028 3923 4332 - 028 3923 4349 - 028 3923 8096 - 028 3923 8466 - 028 7307 7307
  • http://bvnguyentriphuong.com.vn

Năm 1903, Trạm y tế khiêm tốn chỉ một Đông y sĩ chữa trị miễn phí cho cộng đồng người Hoa thuộc bang Quảng Đông được thành lập là tiền đề để TPHCM có Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày nay.

Đến 1919, trạm được xây dựng qui mô lớn hơn với tên mới là Y viện Quảng Đông, hoạt động theo mô hình bệnh viện tư nhân cho đến sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

Đến năm 1978 Y viện Quảng Đông được công lập hóa theo chủ trương của Chính phủ và một thời gian sau được đổi tên thành Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những bệnh viện có truyền thống lâu đời tại TPHCM, hình thành cùng hơn một trăm năm trong chiều dài lịch sử đất nước, đến nay cơ sở y tế này đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm.

Đây cũng là bệnh viện đầu tiên có Khoa Nội tiết của TPHCM, phụ trách chương trình phòng chống Đái tháo đường của thành phố.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện có 18 khoa bao gồm: Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc, Nội hô hấp, Nội tiêu hóa, Nội cơ xương khớp, Y học cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Nội thận - nội tiết, Lão khoa, Nhi khoa, Nội tiết, Ngoại khoa, Ngoại thần kinh, Ngoại chấn thương, Sản khoa, Nội tổng hợp, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Ngoài ra, bệnh viện còn có khoa Nội thần kinh, chuyên điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh như đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkinson, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác...

Khoa Nội tim mạch với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại đã triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị: Điện tim gắng sức và kết hợp với xạ tưới máu cơ tim. Siêu âm-Doppler tim, siêu âm mạch máu, siêu âm qua đường thực quản, siêu âm tim gắng sức và siêu âm tim cản âm. Holter huyết áp và Holter điện tim 24 giờ. Thăm dò điện sinh lý tim chẩn đoán rối loạn nhịp và dẫn truyền, triệt phá các rối loạn nhịp tim bằng sóng RF…

Trong tương lai, bệnh viện muốn hướng đến những chuyên khoa sâu như ghép tạng, đặt điện cực não… giúp giải quyết những bệnh khó.

>>> Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cách đặt lịch khám, đăng ký dịch vụ y tế tại nhà thế nào?