Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hòa Bình

  • Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hòa Bình
  • Tổ 27, Đường Cù Chính Lan, Phường Đồng Tiến, TP. Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
  • 0967 31 15 15 - 021 83 896 546
  • http://hoabinhhospital.org.vn/

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng với ngành Y tế trải qua các giai đoạn phát triển và trưởng thành gắn với từng giai đoạn của lịch sử Cách mạng Việt Nam, đó là cả một chặng đường phấn đấu gian khổ nhưng vô cùng tự hào của các thế hệ y, bác sĩ và cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Từ những ngày đầu thành lập với cơ sở vật chất thiếu thốn, sơ sài. Đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình được xây dựng ngày càng khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các tầng lớp nhân dân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình thành lập năm 1948. Thời kỳ này, đất nước cũng như ngành Y tế đang trong giai đoạn khó khăn, từ trang thiết bị, thuốc chữa bệnh đến đội ngũ cán bộ. Chỉ với 1 y tá, 5 cán bộ cứu thương kết hợp với 8 đồng chí bộ đội, trạm y tế Hòa Bình vừa thực hiện nhiệm vụ cứu chữa cho bộ đội, vừa cứu chữa cho nhân dân, hoạt động dưới hình thức quân dân y kết hợp.

Từ đó đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trải qua nhiều thời kỳ khác nhau với các tên gọi như Trạm y tế Hòa Bình, Bệnh viện khu vực tỉnh Hòa Bình trước khi chính thức đổi tên thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình năm 2004. Cùng với sự phát triển về kinh tế và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngoài các kỹ thuật chuyên môn thông thường, Bệnh viện đã triển khai thành công gần 300 dịch vụ kỹ thuật cao. Nếu so với trước, các phẫu thuật phức tạp kể trên phải chuyển bệnh nhân đi tuyến trên thì đến nay đều được điều trị thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Góp phần không nhỏ vào việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giảm bớt chi phí cho xã hội và chính gia đình người bệnh.

Sau 20 năm từ khi tái lập tỉnh, Bệnh viện có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực từ chuyên môn, tinh thần phục vụ, cơ sở vật chất, con người và quy mô bệnh viện. Từ bệnh viện hạng III với quy mô 200 giường bệnh đến bệnh viện hạng II quy mô 520 giường bệnh và hiện nay là Bệnh viện hạng I với 582 giường bệnh (thực kê 996 giường). Công suất sử dụng giường bệnh trong những năm gần đây đạt trên 130%.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; tập thể các khoa phòng và cán bộ nhân viên Bệnh viện không quản khó khăn quyết tâm đưa bệnh viện ngày càng phát triển. Mục tiêu trong những năm tiếp theo, Bệnh viện sẽ có đầy đủ các chuyên khoa sâu với đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao, hướng tới xây dựng Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. Đồng thời, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh.