Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang

  • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang
  • 46 Lê Lợi, phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
  • 0297. 3863 328
  • bvdkkiengiang.vn

 

Năm 1867 thực dân Pháp bắt đầu tiến đến hạt Kiên Giang và đặt Hạt thanh tra Rạch Giá (đổi tên từ Hạt thanh tra Kiên Giang). Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cũng được hình thành trong khoảng thời gian này với tên gọi “Hospital de Rach Gia” nằm tại địa bàn phường Vĩnh Thanh Vân, Thành phố Rạch Giá ngày nay.
“Hospital de Rach Gia” qua thời gian dài đổi tên thành “Bệnh viện Phó Cơ Điều”, đến sau năm 1975 được đổi tên thành “Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang”, năm 1990 lại lấy tên “Bệnh viện Phó Cơ Điều” sau đó đến năm 1992 thì lấy lại tên “Bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang” cho phù hợp với vùng dịch tễ của bệnh viện tuyến tỉnh.
Đến năm 2003, bệnh viện được xếp hạng I với 07 phòng chức năng; 32 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Qua hơn 40 năm trưởng thành và phát triển, hiện nay bệnh viện đã trở thành một bệnh viện lớn vừa là cơ sở điều trị vừa là cơ sở thực hành, đào tạo nghiên cứu khoa học của khu lâm sàng.
Bệnh viện hiện đã thực hiện được 100% kỹ thuật thuộc phân tuyến bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 90% phân tuyến kỹ thuật tuyến Trung ương. Các kỹ thuật cao đã thực hiện được như: Mổ tim hở, can thiệp tim mạch, xạ trị, vi phẫu thần kinh mạch máu, thay khớp gối, mổ nội soi tiêu hóa, tuyến giáp, sản khoa…., thay máu sơ sinh, siêu lọc máu cấp cứu, tách tế bào máu từng phần, xét nghiệm sinh học phân tư, miễn dịch…
Bệnh viện hiện đang là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn thưởng chỉnh hình, Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh. Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cũng đã và đang hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế như: L’AAPEL, Project, Childrent heart, Smile…