Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình

  • Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình
  • Phường Quảng Thọ, Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình
  • 0523 513 517
  • benhvienbacquangbinh.com

Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình là một bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc quản lý của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình. Được thành lập năm 1960 với 1 phòng y tế, 1 bệnh xá 30 giường. Đội ngũ cán bộ y tế chỉ đếm đầu ngón tay, chưa có bác sĩ, mạng lưới y tế cơ sở thiếu cả vật chất và con người.

Để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 1962 bệnh xá Quảng Trạch được nâng cấp thành Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch với quy mô 50 giường bệnh gồm 25 cán bộ phục vụ. Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch đã đảm nhận được nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, tiếp tục củng cố xây dựng mạng lưới Y tế cơ sở, thực hiện tốt phong trào 5 dứt điểm, từ những bước phát triển kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình đất nước còn chiến tranh. Với những thành tựu đạt được, năm 1967 Bệnh viện vinh dự được phong tặng Bệnh viện Anh hùng.

Thời gian qua, Bệnh viện đã có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được xã hội đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện đã đầu tư các trang thiết bị cơ bản phục vụ cho công tác chẩn đoán (chẩn đoán hình ảnh, vi sinh, hoá sinh, miễn dịch…), điều trị và theo dõi cũng như những phương tiện kỹ thuật cao như máy chạy thận nhân tạo, chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner), siêu âm màu 4D, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy kéo giãn cột sống, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, đông máu, miễn dịch tự động...

Hoạt động phẫu thuật, thủ thuật không ngừng nâng lên cả số lượng, chất lượng và chỉ số an toàn trong phẫu thuật. Nhiều kỹ thuật cao, vượt tuyến được thực hiện thành công như: Chạy thận nhân tạo; tán sỏi nội soi bằng LASER; phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, phụ sản; phẫu thuật chấn thương chỉnh hình...

Với khát vọng phát triển của Bệnh viện cùng chung với sự phát triển của ngành Y cả nước, để mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình vẫn đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao.