Bệnh viện 30/4 Bộ công an

Bệnh viện 30/4 thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an, là Bệnh viện đa khoa hạng I, Bệnh viện đầu Ngành của lực lượng CAND. Tiền thân là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Công an, cán bộ CAND hưu trí, bảo hiểm y tế, nhân dân và các đối tượng khác; tham gia công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho học sinh - sinh viên Y khoa; thực hiện hợp tác quốc tế và khám sức khỏe cho người đi nước ngoài.

Hiện nay, Bệnh viện có quy mô là 500 giường, 31 khoa phòng và 01 trung tâm; theo Quyết định 962/2012/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ công an thì đến năm 2015 Bệnh viện nâng quy mô lên 600 giường và 38 khoa phòng, 1 trung tâm. Nhân sự của Bệnh viện hiện nay có hơn 650 cán bộ chiến sĩ, trong đó trên 60% cán bộ có trình độ Đại học và trên Đại học được đào tạo trong và ngoài nước như: CKI, CKII, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Bệnh viện được đầu tư trang bị các máy móc và thiết bị y tế hiện đại, như: Máy chụp cộng hưởng từ (MRI); Máy chụp cắt lớp (CT Scanner); máy chụp X quang kỹ thuật số; Máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU680 và các trang thiết bị cơ bản khác…

Bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại như: Chụp cộng hưởng từ; Chụp cắt lớp bằng điện toán; Phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa; Sản khoa; Chấn thương chỉnh hình; Tai mũi họng; Phẫu thuật Phaco. Trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức và điều trị nội khoa… bệnh viện đã ứng dụng thành công nhiều thành tựu y học.

Bệnh viện cũng đã thực hiện các chương trình liên kết hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên ngành như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình…

Giờ làm việc:

Đối với khám ngoại trú thì Khoa Khám bệnh của bệnh viện 30/4 làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

- Lịch làm việc buổi sáng: Từ 7g30 đến 11g30

- Lịch làm việc buổi chiều: Từ 13g đến 16g30

Theo lịch khám bệnh mới nhất của Bệnh viện 30/4, bệnh viện nhận hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài ngành kể cả thứ 7 và Chủ Nhật.

Quy trình khám bệnh:

- Bước 1: Đến khu khám bệnh, nhận số thứ tự ở máy lấy số tại quầy tiếp tân.

- Bước 2: Lại quầy thu ngân (cửa nhận BHYT) mua sổ khám bệnh, nhận số thứ tự phòng khám (chuẩn bị thẻ BHYT, CMND bản gốc và 2 bản photo mỗi loại). Đi đến phòng khám ghi sẵn trên phiếu, ngồi ở ngoài và chờ tới lượt vào khám.

- Bước 3: Sau khi khám xong, đến quầy thuốc lấy thuốc rồi ra về, hoặc nhập viện theo chỉ định. Nếu không có thẻ BHYT, được chỉ định xét nghiệm thì thì đến quầy thu ngân đóng tiền và đến khu lâm sàng để thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn. Chờ lấy kết quả, và mang về phòng khám để được bác sĩ chẩn đoán, hướng điều trị, kê toa thuốc.