Video

Đặc điểm dinh dưỡng và mối liên quan với chậm tăng cân của trẻ sơ sinh nhẹ cân

BS.CK2 Phạm Lê Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Tâm Anh TPHCM trình bày kết quả nghiên cứu về đặc điểm dinh dưỡng và mối liên quan với chậm tăng cân của trẻ có cân nặng lúc sinh < 1250 gram tại khoa Hồi sức sơ sinh.

Viết Hưởng


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • day thi som anh huong den con tre nhu the nao

  Dậy thì sớm ảnh hưởng đến con trẻ như thế nào?

  Khi thấy con cao vọt ở độ 8-9 tuổi, nhiều bậc cha mẹ đã phấn khởi vì nghĩ đây là tín hiệu tốt. Tuy nhiên đây lại là dấu hiệu dậy thì sớm ở trẻ. Liệu trẻ dậy thì sớm có an toàn không? Những tác hại của việc dậy thì sớm là gì và giải pháp đến từ dinh dưỡng ra sao? Những thắc mắc này đã được TS.BS Phan Bích Nga - Khoa Khám tư vấn Dinh dưỡng trẻ em - Viện Vinh dưỡng giải đáp trong bài báo cáo dưới đây.
  29/11/2020 09:02 Video
 • suc khoe phu nu mang thai va cac can thiep trong san khoa

  Sức khỏe phụ nữ mang thai và các can thiệp trong sản khoa

  BS.CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó Chủ tịch Hội sàn chậu TPHCM - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, mặc dù hiện nay với các nỗ lực không ngừng nghỉ và nhiều tiến bộ tích cực, nhưng tử vong mẹ do nguyên nhân gián tiếp (tăng huyết áp, đái tháo đường thai kỳ,...) vẫn ngày càng tăng.
  25/11/2020 09:24 Video
 • thieu thua dinh duong trong thai ky deu nguy hiem

  Thiếu - thừa dinh dưỡng trong thai kỳ đều nguy hiểm

  GS.TS.BS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam nhấn mạnh, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào dinh dưỡng của người mẹ. Nếu mẹ thiếu dinh dưỡng vào đầu thai kỳ, trẻ sinh ra có thể không bị thấp cân nhưng sau này có nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch cao. Nếu thiếu dinh dưỡng vào cuối thai kỳ thì nguy cơ trẻ sinh ra nhẹ cân và rối loạn khả năng dung nạp glucose cao hơn.
  24/11/2020 09:06 Video

Mới cập nhật