Curcumin hướng đích có tốt hay không - Giải mã viên sủi ScurmaFizzy

Viên sủi ScurmaFizzy, viên sủi đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ hướng đích vào hoạt chất Curcumin. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ với nhiều năm học tập, nghiên cứu tại nước ngoài, đồng thời là sự kết hợp nghiên cứu của các đơn vị uy tín là Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, khoa Y Dược - ĐHQGHN và Đại học Dược Hà Nội.

Hoạt chất quý trong viên sủi ScurmaFizzy

Viêm loét dạ dày là một trong những rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay. Từ lâu củ nghệ (Curcuma Longa) được dân gian sử dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về da, viêm loét dạ dày, viêm ruột với hoạt chất quý là Curcumin. Năm 2005, Weber WM và các cộng sự thực hiện nghiên cứu khoa học cho thấy Curcumin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh, nên có tác dụng bảo vệ dạ dày, làm lành viêm loét.

Tuy nhiên khả năng hòa tan và hấp thu của Curcumin thấp do không tan trong nước, cho nên hoạt chất Curcumin trong viên sủi ScurmaFizzy đã được bào chế với kích thước nano siêu nhỏ 30 - 50nm để tăng khả năng hòa tan (tăng khoảng 7.500 lần so với curcumin thông thường), cải thiện khả năng hấp thu vào hệ tuần hoàn. Ngoài ra khả năng hấp thu của curcumin được đánh giá tăng cao gấp nhiều lần khi các nhà khoa học đưa công nghệ hướng đích vào viên sủi ScurmaFizzy.

Phiếu kiểm nghiệm hàm lượng curcumin trong viên sủi ScurmaFizzy

Hàm lượng curcumin trong viên sủi ScurmaFizzy đã được kiểm nghiệm tại Viện thuốc Trung ương với kết quả xấp xỉ 20% (38,82 mg/viên), cao nhất so với các dạng sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của viên sủi ScurrmaFizzy.

Viên sủi ScurmaFizzy - đột phá công nghệ hướng đích đầu tiên tại Việt Nam.

Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách tập trung, chọn lọc mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Dựa trên nguyên lý đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu để áp dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất Curcumin - đây là sự kiện đột phá công nghệ hướng đích trong nghiên cứu bào chế của nền y dược học Việt Nam.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Việc gắn acid folic vào hoạt chất Curcumin giúp Curcumin hướng đích tập trung tìm đến các ổ viêm loét ở dạ dày, không đi “lang thang” trong cơ thể, tránh gây lãng phí dược chất. Điều này giúp tăng hàm lượng dược chất tại các ổ viêm loét, tăng hiệu quả tác dụng, giúp các vết loét phục hồi nhanh hơn.”

Các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzym và Protein (Klept) đã nghiên cứu và cho thấy viên sủi ScurmaFizzy có khả năng tập trung mạnh đến tế bào viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường.

Viên sủi ScurmaFizzy có khả năng hướng đích lên tế bào gây viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường

Viên sủi ScurmaFizzy - dạng bào chế viên sủi, đưa Việt Nam trở thành nước thứ hai sau Mỹ sản xuất thành công viên sủi Curcumin.

Để đánh giá được độ hấp thu và sinh khả dụng vượt trội của viên sủi ScurmaFizzy so với các dạng bào chế khác cùng dược chất nano curcumin, PGS.TS Bùi Thanh Tùng đã thực hiện nghiên cứu tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí quốc tế “International Journal of Pharmaceutical Sciences and Nanotechnology”.

Nghiên cứu cho thấy nồng độ Curcumin trong huyết tương sau khi uống viên sủi ScurmaFizzy là cao nhất, cao hơn các dạng bào chế khác cùng liều lượng uống ban đầu 150mg, cùng dược chất nano curcumin như viên nang cứng, viên nang mềm, từ đó giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Nồng độ curcumin trong huyết tương sau khi uống viên sủi ScurmaFizzy và các dạng bào chế khác của nano curcumin

Từ các nghiên cứu đánh giá trên cho thấy viên sủi ScurmaFizzy là quá trình nghiên cứu rất bài bàn của các nhà khoa học tâm huyết để đưa ra sản phẩm chất lượng đến với người bệnh. Với những tác dụng ưu việt như hướng đích viêm loét, hỗ trợ lành nhanh các vết loét, giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng,... Viên sủi ScurmaFizzy đã được các bác sĩ, chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng và mang lại hiệu quả cao.

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật