Hotline 24/7
08983-08983

CTCP Tập đoàn Điện Quang: Trao gửi sự tử tế - Thắp sáng những niềm tin

Trong hai tháng liên tiếp (tháng 8 và tháng 9), CTCP Tập đoàn Điện Quang đã gửi tặng hàng trăm thiết bị gia dụng thiết yếu đến làng phong Quỳnh Lập (Nghệ An) và Đồn Biên phòng Xín Cái đóng tại nơi địa đầu của Tổ quốc - huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Chia sẻ nỗi đau với hơn 150 người bệnh phong

Tháng 8, cơ duyên kết nối các chuyến đi thiện nguyện với AloBacsi và Công ty Daisy Media đưa Tập đoàn Điện Quang đến với Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Nơi đây, một mặt giáp biển, một mặt giáp núi, gần như biệt lập với bên ngoài, trở thành mái ấm của những người mắc bệnh phong - một trong những “tứ chứng nan y” một thời. 

Ngày nay, thành kiến về bệnh phong dần được xóa bỏ nhưng xã hội cũng dường như lãng quên những con người đang đối mặt với căn bệnh này. Ngoài chịu đựng những cơn đau thể xác, những người mắc bệnh phong “ăn đời ở kiếp” với những đớn đau, dằn vặt về tinh thần, mặc cảm về bản thân. Điều này càng trở thành động lực thôi thúc Tập đoàn Điện Quang đồng hành bằng hành động, trao tặng Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập 50 ấm đun nước siêu tốc, 8 chiếc quạt cây, 50 vợt muỗi, 50 đèn pin và 20 ổ cắm điện đa năng. 

Trao tặng quà tại Bệnh viện Phong - Da liễu TW Quỳnh Lập

Chứng kiến những mảnh đời ở Làng Phong, Điện Quang tin chắc rằng, món quà đã đến đúng nơi cần đến. Hơn 150 bệnh nhân ở quần tụ trong các phòng quanh bệnh viện, các vật dụng đều đơn sơ, được Nhà nước cấp cho lâu năm nên cũng trở nên cũ kỹ. Thi thoảng, các nhà hảo tâm tới lui, “cho cái gì thì có cái đó”. 

Chính vì lẽ đó, khi chuyến xe của Điện Quang đến, người bệnh reo hò, tán thưởng vì sẽ có thêm quạt để xua tan cái nóng bức của mùa hè, có vợt muỗi để dùng, có ấm đun nước tiện lợi vô cùng và có ổ điện để thay những phích cắm đã cũ - hỏng từ lâu… Cả làng phong Quỳnh Lập đều bày tỏ sự trân quý vô cùng khi nhận được quà của Điện Quang, vì đều biết đến danh tiếng “dùng bền” của Tập đoàn có tuổi đời 50 năm. 

Lúc đoàn thiện nguyện ra về, các bác sĩ của bệnh viện rụt rè bày tỏ “hệ thống bóng đèn ở các phòng bệnh nhân yếu và tù mù quá, nếu có lần trở lại có thể xin Điện Quang một số bóng để thay thì không thể nói hết lòng biết ơn”. Vậy là một lời giao hẹn nữa đã được thiết lập. Điện Quang sẽ sớm trở lại Làng phong Quỳnh Lập, thắp lên ánh sáng cho mỗi gian phòng nơi đây.

Điện Quang đến với các chiến sĩ nơi địa đầu Tổ quốc

Hành trình ở Trại phong Quỳnh Lập khép lại chưa lâu, tháng 9 những chuyến xe chở đầy các vật dụng thiết yếu lại tiếp tục lăn bánh đến Đồn Biên phòng Xín Cái (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), nơi những người lính bảo vệ bình yên vùng phên dậu Tổ quốc. 

Đường đến Xín Cái quanh co, khúc khuỷu, lắm đèo nhiều dốc. Trời mưa thì đối diện sạt lở, mây mù chắn tầm nhìn. Mùa đông, trời xuống âm độ là bình thường, cái khăn vừa giặt xong, chưa kịp vắt lên dây phơi đã đóng băng. Câu ví von “Ruồi vàng, bọ chó, gió Thượng Phùng” đã đủ nói lên sự khắc nghiệt về thời tiết ở khu vực các xã biên giới huyện Mèo Vạc. 

Thời tiết thất thường, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, dẫu thiếu thốn trăm bề nhưng những người lính nơi đây vẫn như lũy thép giữ vững từng tấc đất biên cương. Cảm phục tấm lòng trung kiên và mong muốn sẻ chia vơi bớt khó khăn với Đồn Biên phòng Xín Cái, Điện Quang đã trao tặng 50 ổ cắm, 50 vợt muỗi, 50 ấm siêu tốc cùng 50 chiếc đèn pin.

 Trao tặng quà tại Đồn Biên phòng Xín Cái

Mỗi món quà được trao đi, CTCP Tập đoàn Điện Quang kỳ vọng sẽ thắp sáng lên niềm tin cho cuộc sống. Đồng hành cùng những chuyến thiện nguyện, Điện Quang càng mong mỏi lan tỏa thông điệp trao gửi điều tử tế, như loài hoa bồ công anh tỏa đi trong gió những cánh trắng dù mỏng manh nhưng từ đó lại nhân lên rất nhiều điều tử tế khác ở muôn nơi. 

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X