Video

Có phải cứ ngáy là bị ngưng thở khi ngủ?

ThS.BS Hoàng Đình Hữu Hạnh
ThS.BS Hoàng Đình Hữu Hạnh

Phụ trách Đơn vị Rối loạn giấc ngủ, BV ĐHYD TP.HCM Xem thông tin

Theo dõi trên |
Tình trạng ngưng thở khi ngủ kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có nguy cơ gây đột tử. Dấu hiệu nhận biết ngưng thở khi ngủ. Ngủ ngáy: là dấu hiệu phổ biến nhất. Bệnh nhân có những cơn ngưng thở về đêm, thở phì phò, hổn hển và cuối kỳ ngưng thở.


Lê Bình - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • thsbs hoang dinh huu hanh nguyen nhan tre em ngu ngay

  ThS.BS Hoàng Đình Hữu Hạnh: Nguyên nhân trẻ em ngủ ngáy?

  Giống như người lớn, ngủ ngáy ở trẻ chia thành ngủ ngáy sinh lý và ngủ ngáy bệnh lý, trường hợp ngủ ngáy sinh lý thì là tình trạng bình thường không đáng lo, tuy nhiên nếu ngủ ngáy bệnh lý thì cần phải tìm nguyên nhân và điều trị.
  12/05/2022 10:55 Video
 • ngu ngay nguy hiem ra sao

  Ngủ ngáy nguy hiểm ra sao?

  Ở mức độ nghiêm trọng, ngủ ngáy còn có thể làm xáo trộn sóng điện não, làm giảm trí nhớ, năng suất làm việc, khả năng tập trung, tinh thần mệt mỏi... Bên cạnh đó, người mắc bệnh ngủ ngáy cũng có nguy cơ bị các bệnh khác như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, loạn nhịp tim, đột quỵ trong lúc ngủ.
  27/04/2022 14:09 Video
 • tre em ngu ngay co the co tiem an nguy co gi

  Trẻ em ngủ ngáy có thể có tiềm ẩn nguy cơ gì?

  ThS.BS Vũ Trần Thiên Quân cho biết nguy hại đáng lo về sức khỏe khi trẻ nhỏ bị ngủ ngáy, không chỉ là việc cản trở sự phát triển trí não ở trẻ mà còn có thể dẫn tới tình trạng trẻ bị ngừng thở và tử vong khi ngủ.
  21/04/2022 22:36 Video

Mới cập nhật

 • an do nuong sao cho an toan tranh nguy co ung thu

  Ăn đồ nướng sao cho an toàn, tránh nguy cơ ung thư?

  Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Song thông tin ăn đồ nướng gây ung thư cũng nảy sinh ý nghĩ dè chừng. Vậy có cách nào để vẫn thưởng thức được sự thơm ngon của đồ nướng mà tránh xa nguy cơ ung thư?
  26/05/2023 17:59 Video
 • lam sao ngan ngua suy than o nguoi benh tieu duong

  Làm sao ngăn ngừa suy thận ở người bệnh tiểu đường?

  Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng suy thận. Để ngăn ngừa biến chứng suy thận ở người tiểu đường, bệnh nhân cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý...
  26/05/2023 17:55 Video