Podcast

Cần tách trẻ tiểu học ra khỏi thiết bị công nghệ

Theo dõi trên |
Khi đại dịch bùng phát, học sinh chuyển sang học tại nhà. Mô hình dạy trực tuyến trong đại dịch đã khiến nhiều trẻ nhỏ kém hẳn kỹ năng đọc viết, lười ghi nhớ và quen "google mọi thứ". Để hiểu rõ hơn về tác hại của vấn đề này mời quý thính giả cùng lắng nghe.

Thực hiện: Hiền Thục


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • quy tac can nho de bao ve mat cho tre khi hoc online su dung thiet bi dien tu thuong xuyen

  Quy tắc cần nhớ để bảo vệ mắt cho trẻ khi học online, sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên

  Đây là thắc mắc của rất nhiều ông bố, bà mẹ trong thời gian gần đây, khi trẻ bắt đầu năm học mới bằng hình thức online, cùng với đó là thói quen sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên để chơi game, giải trí. BS.CK2 Nguyễn Thị Thanh - Nguyên trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh những nguyên tắc cần nhớ để bảo vệ mắt cho trẻ trong những trường hợp này.
  15/10/2021 14:28 Nhi khoa
 • bi quyet giup tre tinh tao khi hoc online

  Bí quyết giúp trẻ tỉnh táo khi học online

  Trẻ học online luôn có vô số vấn đề phát sinh như làm sao để con học tập trung hơn hay con thường xuyên buồn ngủ, dù đã đủ giấc vào đêm qua, thậm chí là việc đeo tai nghe liên tục cũng khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Tất cả những vấn đề này đã được BS.CK2 Nguyễn Thị Thanh - Nguyên trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện Nhi đồng 2 giải đáp trong bài viết sau.
  15/10/2021 14:23 Nhi khoa
 • tre hoc online lam sao de khong anh huong suc khoe

  Trẻ học online, làm sao để không ảnh hưởng sức khỏe?

  Học online trẻ sẽ phải sử dụng máy tính, điện thoại trong thời gian dài có thể dẫn đến mỏi mắt, đau đầu. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Mời bạn đọc theo dõi phần chia sẻ của BS.CK2 Nguyễn Thị Thanh - Nguyên trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện Nhi đồng 2.
  11/10/2021 06:58 Video

Mới cập nhật

 • hay song het minh

  Hãy sống hết mình

  Cuộc đời không phải là một đường chạy mà nó là một lộ trình. Bạn hãy thưởng thức từng chặng đường mình đi qua. Quá khứ là lịch sử. Tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là tặng phẩm.
  05/09/2022 22:07 Podcast
 • khi nguoi lon co don

  Khi người lớn cô đơn

  Sài Gòn những ngày mây đưa làm cho tâm hồn người ta trôi chậm hẳn. Nỗi buồn cũng theo đó mà tự nhiên trở về, tỉ tê với cơn gió những tâm sự tưởng như đã quên lãng từ rất lâu rồi.
  05/09/2022 22:05 Podcast
 • hay lang nghe ban than

  Hãy lắng nghe bản thân

  Có bao giờ bạn dành thời gian để lắng nghe mình chưa, hay chỉ toàn nhìn sắc mặt người khác để sống. Có bao giờ bạn nhìn nhận lại bản thân mình chưa hay chỉ toàn phán xét người khác.
  30/08/2022 21:03 Podcast