Huyết áp - Tim mạch

Các phương pháp kỹ thuật cao và những tiến bộ trong phẫu thuật tim mạch

Chỉ gần hơn một giờ đồng hồ sáng ngày 8/6/2019, 2 chuyên gia của Bệnh viện Gia An 115 là TS.BS Phạm Thế Việt - Trưởng khoa Ngoại và ThS.BS Đoàn Vĩnh Bình - Tổ trưởng Tổ tim mạch - khoa Nội đã chia sẻ, giải đáp nhiều thắc mắc của đông đảo khách tham dự về các bệnh lý tim mạch.
Mở đầu chương trình hội thảo với chủ đề “Điều trị bệnh tim mạch: Các phương pháp kỹ thuật cao và những tiến bộ trong phẫu thuật”, ThS.BS Đoàn Vĩnh Bình đã giới thiệu về các phương pháp điều trị những bệnh tim mạch rất phổ biến hiện nay như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim, suy tim và bệnh cơ tim.

ThS.BS Đoàn Vĩnh Bình có 15 năm kinh nghiệm về chuyên ngành Tim mạch. Ông từng kinh qua nhiều vị trí tại các bệnh viện lớn trong thành phố trước khi về đầu quân tại Bệnh viện Gia An 115

Trong đó, BS Bình nhấn mạnh về một số phương pháp điều trị kỹ thuật cao trong điều trị tim mạch. Chẳng hạn như với bệnh mạch vành, có kỹ thuật can thiệp mạch vành qua da (đặt stent mạch vành) nhằm tái lưu thông động mạch vành, thời gian thực hiện thủ thuật trong một giờ, người bệnh về nhà sau 1-2 ngày. Thủ thuật này được thực hiện khi mảng xơ vữa tiến triển làm hẹp lòng mạch trên mức 50-70%, động mạch vành không đủ khả năng cung cấp đủ oxy cho cơ tim, nhất là khi vận động, tập thể dục hay làm việc gắng sức. BS Bình cũng nêu rõ khi nào cần phẫu thuật đối với từng bệnh lý tim mạch cụ thể.

TS.BS Phạm Thế Việt - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Gia An 115. BS Việt có 18 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật điều trị các bệnh lý Tim mạch - Lồng ngực, từng được đào tạo Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thái Lan...

Trong phần trình bày của mình, TS.BS Phạm Thế Việt giới thiệu về những thành tựu hiện nay trong điều trị phẫu thuật các bệnh lý tim mạch. Chẳng hạn như trong phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành, có kỹ thuật mới, tiên tiến như phẫu thuật OPCAB (phẫu thuật không cần sự trợ giúp của máy tim phổi nhân tạo) không làm tim ngưng đập trong suốt cuộc mổ; nội soi lấy cầu nối tĩnh mạch giúp đường mổ nhỏ dưới 2cm (so với đường mổ dài từ 40-80cm như khi mổ mở), giúp giảm đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, bệnh nhân nhanh hồi phục, sau phẫu thuật 2-3 ngày đã có thể đi lại.

Còn trong phẫu thuật thay, sửa van tim, với sự hỗ trợ của camera nội soi, mổ nội soi giúp bệnh nhân ít mất máu, giảm nguy cơ nhiễm trùng so với phẫu thuật mở xương ức; giảm đau nhanh sau mổ; đường mổ thẩm mỹ với độ dài chỉ 3-5cm, bệnh nhân có thể vận động sớm sau phẫu thuật khoảng 1 tuần.

Khách tham dự đặt câu hỏi cho BS Bình về trường hợp nhiễm dioxin có ảnh hưởng tim mạch. Theo BS Bình, hiện chưa có nghiên cứu cũng như bằng chứng cho rằng nhiễm dioxin gây ảnh hưởng tim mạch. Tuy nhiên, khi biết người bệnh mắc bệnh tiểu đường, BS Bình đưa ra lời khuyên nên tầm soát bệnh lý tim mạch định kỳ hàng năm.

Tại hội thảo, các bác sĩ cũng nêu rõ những hậu quả của các bệnh lý tim mạch, khuyến khích người dân có biện pháp chủ động phòng ngừa và điều trị khi có bệnh.

Không chỉ được bổ sung nhiều kiến thức về bệnh tim mạch, các khách tham dự còn được các bác sĩ trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc cũng như tận tình tư vấn cụ thể tình trạng bệnh. Đặc biệt, để chủ động tầm soát, phát hiện sớm bệnh, ngay tại hội thảo, nhiều khách tham dự đã đăng ký gói tầm soát bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện Gia An 115 với ưu đãi 30%.

Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu với đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115. Thời gian qua, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh về tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, đột quỵ, trong đó có phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống, thoát vị đĩa đệm, tiêu hóa gan mật tụy…

Bệnh viện Gia An 115 có tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân có Bảo hiểm y tế (BHYT) thông tuyến loại 3 theo quy định của Nhà nước. Hiện Bệnh viện đang có chương trình “Miễn phí công khám và tư vấn với bác sĩ cho 5.000 khách hàng qua số (028) 62 885 886 hoặc 0794 304 096”.


Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

phuongnguyen
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Mới cập nhật