Video

BS Trương Hữu Khanh: Nguy cơ chủng Delta quay lại, biến thể phụ gây làn sóng lây nhiễm mới?

BS Trương Hữu Khanh
BS Trương Hữu Khanh

Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội Truyền nhiễm TPHCM Xem thông tin

Mới đây, theo nghiên cứu mới của Israel, trong khi biến thể Delta có khả năng loại bỏ các biến thể xuất hiện trước đó là Alpha, Beta và Gamma nhưng biến thể Omicron lại không thể loại bỏ được Delta.


Lê Bình - Thanh Nhàn - Hiền Thục - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • bs truong huu khanh phong benh khi den mua viem nao nhat ban

  BS Trương Hữu Khanh: Phòng bệnh khi đến “mùa” viêm não Nhật Bản

  Nắng nóng từ tháng 5 - 7 là mùa cao điểm dễ phát sinh bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh nguy hiểm dễ để lại di chứng nặng nề cho hệ thần kinh Trung ương; cha mẹ cần hết sức cảnh giác phòng bệnh cho trẻ vì bệnh rất dễ biến chứng nguy hiểm thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Mời quý khán giả cùng theo dõi video dưới đây với sự hướng dẫn từ BS Trương Hữu Khanh.
  19/05/2022 06:41 Video
 • bs truong huu khanh kham hau covid 19 cho tre co can xet nghiem o at hay khong

  BS Trương Hữu Khanh: Khám hậu COVID-19 cho trẻ có cần xét nghiệm ồ ạt hay không?

  Nhiều phụ huynh đưa con đến bệnh viện khám khi có các biểu hiện viêm phổi, sốt siêu vi hay sốt xuất huyết… nhưng vẫn nghĩ trẻ bị hậu COVID-19. Trẻ mắc COVID-19 sau khi khỏi bệnh có cần kiểm tra toàn diện hay không? Đặc biệt là với trẻ có bệnh đi kèm? Hậu COVID-19 nếu muốn kiểm tra sức khỏe cho trẻ thì xét nghiệm cơ bản nào nên làm, loại nào không cần thiết? BS Trương Hữu Khanh giúp các ông bố bà mẹ hiểu đúng về khám hậu COVID-19 ở trẻ.
  05/05/2022 14:28 Video
 • bs truong huu khanh viem gan bi an o tre em lieu co dang lo

  BS Trương Hữu Khanh: Viêm gan bí ẩn ở trẻ em, liệu có đáng lo?

  Hiện đã có hơn 170 trẻ em (chủ yếu ở Anh) mắc bệnh viêm gan bí ẩn không rõ nguyên nhân, trong đó đã có 1 trẻ tử vong và 17 trẻ cần được ghép gan. Căn bệnh đã lan ra hơn 10 quốc gia, với trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại châu Á là ở Nhật Bản. Mời quý khán giả cùng theo dõi video dưới đây.
  30/04/2022 09:12 Video
 • bs truong huu khanh tre bi nhiem trung mau co phai la nguy kich

  BS Trương Hữu Khanh: Trẻ bị nhiễm trùng máu có phải là nguy kịch?

  Nhiễm trùng máu ở trẻ là căn bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của trẻ, sản sinh ra những độc tố khiến trẻ bị nhiễm độc và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
  20/04/2022 10:58 Video

Mới cập nhật