Chat với bác sĩ

Bị viêm tai có nhỏ cồn Boric 3% được không?

Em bị viêm tai, bác sĩ kê cho em chai nhỏ tai cồn Boric 3% . Em đọc hướng dẫn thấy ghi không nhỏ khi tai bị viêm. Vậy giờ em có nên nhỏ không ạ?

FB Diễm X.

Chào bác sĩ ,

Em có thắc mắc muốn bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em đã uống thuốc 2 tuần vì bị bệnh viêm tai giữa. Em tái khám lại, bác sĩ có soi tai cho em và kết luận em bị viêm tai ngoài nên em tiếp tục dùng thuốc.

Bác sĩ kê em chai nhỏ tai cồn Boric 3% . Em đọc hướng dẫn thấy ghi không nhỏ khi tai bị viêm. Vậy giờ em có nên nhỏ không  ạ?

BS.CK2 Ngô Đức Minh Huy:

Chào em,

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tai. Thông thường cồn Boric (acid boric) chỉ nên dùng cho chỉ định nấm ống tai ngoài (có thể có viêm nấm ống tai), còn những nguyên nhân viêm tai không phải nấm tai (ví dụ: viêm tai giữa có thủng nhĩ) thì cồn Boric không có tác dụng gì, mà có khi ảnh hưởng không tốt.

Tôi không khám cho em nên không biết rõ ý của bác sĩ kê toa trong trường hợp này. Em nên đi đúng bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng và hoàn toàn có thể hỏi lại bác sĩ điều trị cho mình về những thắc mắc khi dùng thuốc nhé.


Nguồn: Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • thsbsck2 ho pham thuc lan phai lam gi khi bi chuot rut

  ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan: Phải làm gì khi bị chuột rút?

  Theo ThS.BS Hồ Phạm Thục Lan - Phó chủ nhiệm Bộ môn Nội trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khi bị chuột rút, các bạn hãy ngay lập tức đứng lên và dùng trọng lượng của cơ thể đè lên trên khuỷu chân hoặc khụyu chân xuống. Hoặc cố gắng duỗi thẳng chân ra, sau đó cúi người để làm sao tay chạm được đầu bàn chân.
  10/08/2020 08:31 Chat với bác sĩ
 • bsck2 huynh tan vu xoa bop bam huyet mang lai tac dung lam dep

  BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ: Xoa bóp bấm huyệt mang lại tác dụng làm đẹp?

  Xoa bóp bấm huyệt ngoài mang lại hiệu quả về sức khỏe cơ xương khớp, điều trị tổn thương dây thần kinh, giải tỏa lo âu, căng thẳng… còn cải thiện khí sắc, làm đẹp. Vậy xoa bóp bấm huyệt trên những bộ phận nào mang lại tác dụng này? Kỹ thuật bấm huyệt, xoa bóp như thế nào là đúng cách? BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ - giảng viên ĐH Y Dược TPHCM, bác sĩ điều trị tại BV ĐH Y Dược TPHCM cơ sở 3 sẽ giải đáp trong bài tư vấn sau.
  10/08/2020 01:05 Chat với bác sĩ
 • bsck2 ta phuong dung bao ve benh nhan suy than man trong dai dich covid 19

  BS.CK2 Tạ Phương Dung: Bảo vệ bệnh nhân suy thận mạn trong đại dịch COVID-19

  Tính đến nay, 70% ca bệnh COVID-19 tử vong ở Việt Nam đều có bệnh thận mạn tính. Trong đó có đến 8 bệnh nhân với tiền sử suy thận mạn tính, phải lọc máu chu kỳ. AloBacsi đã có cuộc trao đổi nhanh với BS.CK2 Tạ Phương Dung - Phó Chủ tịch Hội Niệu - Thận học TPHCM, Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 giúp lý giải tại sao các bệnh nhân có tiền sử bệnh thận lại bị nặng hơn khi mắc thêm COVID-19 và những giải pháp bảo vệ trong thời điểm này.
  08/08/2020 15:04 Chat với bác sĩ