Tin Y tế

Bệnh nhân COVID-19 thứ ba tử vong trên nền ung thư máu ác tính, viêm phổi nặng

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng nay 1/8 thông báo, "bệnh nhân 499" tử vong do ung thư máu ác tính, viêm phổi nặng và COVID-19, là ca tử vong thứ ba từ đầu dịch.

Bệnh nhân 499 là bà T.T.B.T. (sinh năm 1952, đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) nhập viện ngày 28/7 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tiền căn bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp. Bệnh nhân tử vong lúc 4g55 ngày 1/8 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 18/7 đến 23/7 là đợt điều trị gần đây nhất của bà T. tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. 4 ngày sau đó, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhưng không điều trị gì.

Đến ngày 28/7, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn đến điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng (được chồng chở bằng xe máy) vì Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang trong tình trạng cách ly. Cũng trong ngày này, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7/2020 cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2, sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

Theo GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban Điều trị, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và COVID-19.

Trong 2 ngày qua, Việt Nam ghi nhận 3 bệnh nhân COVID-19 tử vong trên các bệnh lý nền rất nặng và đều là người cao tuổi. Hiện trong số 182 bệnh nhân đang điều trị, có 20 bệnh nhân nặng, nguy kịch, 22 bệnh nhân có tiến triển nặng lên.


Nguồn: AloBacsi.com (Tổng hợp)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật