Tin Y tế

Điểm tin sáng 22/5: Bệnh nhân 88 tuổi chuẩn bị ra viện

Sáng ngày 22/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2, đánh dấu 36 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh nhân 161(cụ bà 88 tuổi) được các bác sĩ Bạch Mai đề xuất cho ra viện.

Việt Nam

Sáng nay không có ca mắc COVID-19

Hôm nay chưa ghi nhận thêm ca nhiễm SARS-CoV-2, Việt Nam bước sang ngày thứ 36 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca mắc hiện nay là 324, trong đó có 266 bệnh nhân đã khỏi, 58 người đang tiếp tục điều trị.

Cụ bà 88 tuổi (từng là BN161) đang điều trị bệnh nền (di chứng xuất huyết não) ở Bệnh viện Bạch Mai đang tiến triển rất tích cực, được các bác sĩ đề xuất cho ra viện.

Phổi của bệnh nhân phi công người Anh 43 tuổi (BN91) đã cải thiện hơn, bác sĩ đang giảm dần các thông số ECMO để cho tập dần tự thở bằng phổi. Bệnh nhân đã có kết quả 6 lần âm tính SARS-CoV-2 trong 10 ngày qua, được công bố khỏi COVID-19 và chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp.

Thêm trường hợp từ Campuchia về Việt Nam không kiểm tra

Người này ngụ tại phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang), từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng không được kiểm soát, di chuyển bằng xe khách không rõ.

Sau khi nhập cảnh, người này đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang) bắt xe khách giường nằm Hòa Hiệp, biển số 72LD-005.40 về TP Vị Thanh. Trên xe lúc đó có khoảng 10 hành khách.

Trên đường di chuyển về Vị Thanh có 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long), 1 hành khách xuống bến xe Cần Thơ, 2 hành khách xuống bến xe Rạch Gòi và 2 hành khách xuống bến xe Vị Thanh.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang đang tiến hành điều tra dịch tễ và cách ly tập trung các đối tượng có tiếp xúc, riêng các công dân đi cùng chuyến chưa xác định được danh tính.

Thế giới

Brazil: Số lượng người chết cao kỷ lục

Brazil đã lập kỷ lục cao về tử vong do virus corona trong vòng 24 giờ và vượt qua 300.000 trường hợp, Bộ Y tế nước này tuyên bố hôm thứ Năm.

Đất nước này đã báo cáo mức cao kỷ lục của 1.188 người chết mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên tới 20.047 người chết.

Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm virus của Brazil là 310.087 ca hôm thứ Năm, tăng 18.508 so với thứ Tư, Bộ cho biết.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - người đã từng so sánh virus với cúm, "đã gửi một tweet vào thứ Tư về giao thức của bộ y tế mới về việc sử dụng chloroquine để điều trị các trường hợp COVID-19 nhẹ và vừa.

Ông tweet: Tuy hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học, nhưng chloroquine đang được theo dõi và sử dụng ở Brazil và trên toàn thế giới.

Mỹ Latinh vượt qua Mỹ và châu Âu trong các trường hợp nhiễm virus corona ba ngày liên tiếp

Quang cảnh của Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu điều trị bệnh nhân virus corona (COVID-19) tại một bệnh viện ở Manaus, Brazil, vào ngày 20/5. Ảnh: Michael Dantas / AFP / Getty Images

Mỹ Latinh đã báo cáo nhiều trường hợp virus corona chủng mới hơn Hoa Kỳ hoặc Châu Âu trong ba ngày liên tiếp, do số lượng cao ở Brazil, Peru và Mexico, phân tích CNN của Đại học Johns Hopkins và dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy.

Khu vực này đã báo cáo ít nhất 32.854 trường hợp mới vào thứ Tư, với hơn một nửa trong số đó ở Brazil.

Hoa Kỳ đã báo cáo 22.534 trường hợp mới vào ngày hôm đó, theo Đại học Johns Hopkins, trong khi Châu Âu - bao gồm Nga - đã báo cáo khoảng 17.900, theo WHO. Cả hai cơ quan đều dựa vào chính phủ quốc gia cho dữ liệu của họ.

Mỹ Latinh cũng báo cáo nhiều trường hợp mới hơn Hoa Kỳ hoặc Châu Âu vào thứ ba, tính toán của CNN cho thấy: ít nhất 29.240 ở Mỹ Latinh, so với 22.391 ở Hoa Kỳ và khoảng 19.200 ở Châu Âu.

Và vào thứ Hai, Mỹ Latinh đã báo cáo ít nhất 23.388 ca nhiễm mới, trong khi Hoa Kỳ báo cáo 22.813 và Châu Âu báo cáo khoảng 20.000.


Nguồn: AloBacsi tổng hợp
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật