Tin Y tế

Đồng Nai: Bé gái 1 tuổi tử vong sau tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản

Tối ngày 15/9, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết một bé gái 1 tuổi trú ở huyện Nhơn Trạch đã tử vong sau tiêm vắcxin viêm não Nhật Bản.

Gia đình cho biết, bé N.T.B.T. (1 tuổi, quê ở An Giang, ngụ thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) được đưa đi tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản tại Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) vào ngày 7/9.

Đến sáng 15/9, bé được tiêm mũi thứ 2. Trước khi tiêm, bé được khám sàng lọc, sức khỏe bình thường.

Sau khi tiêm xong, trẻ tiếp tục được theo dõi 30 phút tại trạm y tế nhưng không có biểu hiện bất thường nên gia đình đưa bé đi gửi tại một nhóm trẻ ở huyện Nhơn Trạch.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h, gia đình đến đón con thì thấy cơ thể bé tím tái, không bắt được mạch.

Ngay sau đó, bé T. được đưa tới Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch trong tình trạng không mạch, không huyết áp, không nhịp tim rồi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Trưa ngày 15/9, bé tử vong.

Bệnh viện nhận định bé gái tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng. Lực lượng công an khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước đã tiêm chủng cho 57 trẻ cùng lô vắc xin với bé T., tuy nhiên các bé khác không thấy dấu hiệu bất thường.

CDC Đồng Nai đề xuất lãnh đạo Sở Y tế chỉ tạm dừng tiêm đối với lô vắc xin viêm não Nhật Bản đã xảy ra tai biến, điều tra làm rõ vụ việc.


AloBacsi.com (Tổng hợp)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

  • cach cham soc tre sau khi tiem chung

    Cách chăm sóc trẻ sau khi tiêm chủng

    Một trong những điều lo lắng của cha mẹ khi đưa trẻ đi tiêm vắc xin là những phản ứng không mong muốn sau tiêm. Chính vì vậy, để chăm sóc trẻ sau khi chủng ngừa, BS.CK1 Lê Thị Cẩm Giang - Phó trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ sẽ hướng dẫn như sau.

Mới cập nhật