Tin Y tế

Bé 3 tháng tuổi dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc

Việt Nam có ca dương tính với virus Corona thứ 15. Trường hợp mới phát hiện nhiễm là em bé 3 tháng tuổi, ngụ tại Vĩnh Phúc.

Sáng 11/2, Bộ Y tế công bố trường hợp bé N.G.L, nữ, 3 tháng tuổi huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona. Đây là ca dương tính với virus Corona thứ 15 tại Việt Nam.

Được biết, bé 3 tháng tuổi là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (là người có liên quan đến bệnh nhân N.T.D. - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2).

Ngày 28/1, bé 3 tháng tuổi được mẹ đưa đến nhà bà ngoại chơi và ở đây trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi xác định bệnh nhân P.T. B. bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L. và người mẹ.

Ngày 6/2, y tế cơ sở phát hiện cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

AloBacsi.com (Tổng hợp)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Chủ đề

Dịch viêm phổi virus Corona Vũ Hán

Tin liên quan

Mới cập nhật