Tin Y tế

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ có thể mưa lớn nhiều ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 4/8, sau khi đi vào khu vực phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ được dự báo xuất hiện mưa rào và dông rải rác kéo dài đến hết ngày 7/8.

Ngày và đêm nay (5/8), mưa mở rộng ra Bắc Bộ và Thanh Hóa với những cơn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngày và đêm 6/8, hình thái thời tiết trên duy trì ở Bắc Bộ với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm; khu vực Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa, mưa to.

Cơ quan khí tượng cho biết, trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40 mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.


Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • bien dong don ap thap nhiet doi mua lon va gio giat manh

  Biển Đông đón áp thấp nhiệt đới, mưa lớn và gió giật mạnh

  Sáng nay, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.
  04/08/2022 08:53 Tin Y tế
 • dau mua khi co nguy co xam nhap viet nam phong tranh the nao

  Đậu mùa khỉ có nguy cơ xâm nhập Việt Nam: Phòng tránh thế nào?

  Tại buổi tập huấn về hướng dẫn chẩn đoán bệnh đậu mùa khỉ được Bộ Y tế tổ chức chiều 1/8, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định: "Nguy cơ bệnh xâm nhập vào Việt Nam chỉ là ngày một ngày hai, vì thế việc chuẩn bị tâm thế ứng phó là cần thiết". Vậy làm sao để phòng ngừa bệnh?
  03/08/2022 10:26 Tin Y tế
 • benh dau mua khi tan cong manh o my

  Bệnh đậu mùa khỉ "tấn công" mạnh ở Mỹ

  Thống đốc bang California của Mỹ mới đây tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm tăng cường các nỗ lực dập dịch đậu mùa khỉ. Đây là bang thứ hai của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến bệnh này trong 3 ngày qua, sau bang New York.
  03/08/2022 10:08 Tin Y tế
 • tiem vac xin dau mua co phong ngua duoc dau mua khi

  Tiêm vắc xin đậu mùa có phòng ngừa được đậu mùa khỉ?

  Bệnh đậu mùa khỉ lan rộng ra nhiều quốc gia, cùng với đó là đã ghi nhận những trường hợp tử vong vì căn bệnh này khiến nhiều người lo sợ. Vậy tiêm vắc xin đậu mùa có phòng được đậu mùa khỉ? Thắc mắc này đã được BS Trương Hữu Khanh giải đáp trong video dưới đây.
  02/08/2022 19:39 Video
 • tre em co mac benh dau mua khi khong nguy hiem ra sao

  Trẻ em có mắc bệnh đậu mùa khỉ không, nguy hiểm ra sao?

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã tuyên bố dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp toàn cầu, mức cảnh báo cao nhất tổ chức này có thể đưa ra và hiện đang lây lan nhanh sang 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vậy, đối với bệnh đậu mùa khỉ, có nên lo lắng cho con trẻ? Tất cả thắc mắc sẽ được BS.CK2 Nguyễn Trần Nam chia sẻ trong chương trình ngày hôm nay.
  01/08/2022 06:50 Video

Mới cập nhật