Chat với bác sĩ

15g chiều nay 1/7: Đón xem livestream "Ảnh hưởng của cúm mùa lên bệnh nhân tim mạch, hô hấp và vai trò của vắc xin ngừa cúm"

Chương trình truyền hình trực tuyến với sự tham gia của 3 chuyên gia đầu ngành về Tim mạch, Hô hấp và Tiêm chủng bao gồm: GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan và PGS.TS Cao Hữu Nghĩa sẽ diễn ra từ 15g chiều nay. AloBacsi trân trọng kính mời quý khán giả đón xem và đặt câu hỏi cho các chuyên gia.

Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, giao mùa thường là cao điểm của bệnh cúm mùa. Một người mắc cúm nhưng có thể lây lan cho cả gia đình. Nguy hiểm nhất là nhà có người bệnh mạn tính như tim mạch, hô hấp, tiểu đường, người cao tuổi rất dễ bị ảnh hưởng và gặp biến chứng nặng nề như viêm phổi, suy đa tạng và tử vong.

Đây là căn bệnh nguy hiểm cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng mỗi năm nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn với cảm lạnh.

Vậy làm sao để phân biệt cảm lạnh và cúm mùa?
Cúm mùa tác động thế nào đến người cao tuổi, người bệnh mạn tính?
Vắc xin cúm thế hệ 3, vắc xin cúm bất hoạt là gì?
Vì sao mỗi người cần tiêm vắc xin cúm mỗi năm?
Làm sao để phòng tránh tốt nhất để không bị mắc cúm?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được các chuyên gia đầu ngành về Tim mạch, Hô hấp và Tiêm chủng: GS Đặng Vạn Phước - Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam; PGS Lê Thị Tuyết Lan - Phó chủ tịch Hội Hô Hấp Việt Nam, Chủ tịch Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TPHCM; PGS Cao Hữu Nghĩa - Trưởng khoa Xét nghiệm Sinh học lâm sàng, Viện Pasteur TPHCM giải đáp trong chương trình tư vấn phát sóng vào lúc 15g, thứ 4, ngày 1/7/2020.

Mời quý khán giả đón xem và đặt câu hỏi cho 3 chuyên gia trên các kênh Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời, YoutubeWebsite AloBacsi.com vào khung giờ trên.

Dời lịch phát sóng chương trình tư vấn bệnh cúm mùa và vắc xin phòng ngừa vào 15g ngày 1/7

Hiện, AloBacsi vẫn sẽ tiếp nhận các thắc mắc xung quanh cúm mùa và vắc xin phòng ngừa cúm mùa qua hệ thống website AloBacsi.vn, email kbol@alobacsi.vn hoặc Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời. Mời bạn đọc gửi câu hỏi về cho chương trình để được các chuyên gia giải đáp trực tiếp.

Trân trọng cảm ơn GS Đặng Vạn Phước, PGS Lê Thị Tuyết Lan và PGS Cao Hữu Nghĩa đã nhận lời tham gia tư vấn cùng AloBacsi trong chương trình này!


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật