Tin Y tế

9 căn nhà ở Quận Tân Phú, TPHCM bị phong tỏa vì có người nghi mắc COVID-19

9 căn nhà này nằm trong hẻm 20 đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM bị phong tỏa do có một ca nghi mắc COVID-19 đi du lịch từ Đà Nẵng về cư ngụ ở đây.

Báo Tiền phong chiều 1/8 đưa tin, 9 căn nhà trong khoảng 100m nằm cuối hẻm 20, đường Hô Đắc Di, Q.Tân Phú, TPHCM vẫn đang phong tỏa bởi lực lượng chức năng do liên quan một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 cư ngụ ở đây.

Thông tin của Tuổi trẻ cũng ghi nhận từ Trung tâm Y tế quận Tân Phú, bệnh nhân này cùng 3 người trong gia đình là vợ và 2 con đi du lịch từ ngày 17/7 đến 25/7 và qua Đà nẵng, Huế. Ngày 25/7, bệnh nhân và cả gia đình trở về TPHCM trên chuyến bay VN119. Hai ngày kế tiếp, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với người giúp việc. Đến ngày 28/7, tài xế chở bệnh nhân và gia đình ra trạm y tế khai kháo và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 29 đến 31/7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà nhưng trong khoảng thời gian từ 8g-9g ngày 30 và 31-7, bệnh nhân có đi cà phê với một người bạn.

9 căn nhà ở Quận Tân Phú, TPHCM bị phong tỏa vì có người nghi mắc COVID-19Lực lượng chức năng phong toả một đoạn hẻm 20 đường Hồ Đắc Di, Q.Tân Phú, TPHCM). Ảnh: Tiền phong

Đến tối 31/7, Trung tâm y tế quận Tân Phú nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM bệnh nhân này dương tính với SAR-CoV-2 và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM điều trị. 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly trên địa bàn quận. Riêng vợ và 2 con bệnh nhân đang ở Đắk Lắk. Cơ quan chức năng đã báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk xử lý.

Trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly 1 tòa nhà thuộc chung cư Thái An, quận 12, TPHCM với khoảng 300 nhân khẩu vì có trường hợp nghi mắc COVID-19 lưu trú tại đây.

Lực lượng công an, dân quân có mặt phong tỏa lối ra vào của khu dân cư, nhân viên y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân để phòng chống COVID-19.


Nguồn: AloBacsi.com (Tổng hợp)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật