Giao lưu trực tuyến

20g ngày 22/10, đón xem livestream: 1 viên trị cảm cúm - hiểu sao cho đúng?

Cúm được xem như “người lạ từng quen”, vì dù tồn tại từ nhiều thập kỷ trước, nhưng loại virus này thường thay đổi tính chất kháng nguyên để trở nên “lạ” khiến chúng ta phải “gặp gỡ” nhiều lần. Vậy điều trị cúm như thế nào để vừa an toàn, vừa hiệu quả và phòng tránh tái phát?

Theo Cục Y tế Dự phòng, khoảng 250.000 - 500.000 người chết hàng năm do bệnh cúm trên thế giới. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây truyền nhanh. Tỷ lệ tấn công là 5-10% ở người lớn và 20-30% ở trẻ em. Thời gian ủ bệnh ngắn, thường từ 1-5 ngày, trung bình là 2 ngày. Người bệnh đào thải virus khoảng 1-2 ngày trước khi khởi phát và 3-5 ngày sau khi có triệu chứng lâm sàng.

Bệnh cúm thông thường bệnh diễn biến nhẹ và hồi phục trong vòng 2-7 ngày, nhưng đối với trẻ em, người già sức đề kháng kém, đặc biệt là người có bệnh mãn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu hoặc suy giảm miễn dịch... thì bệnh cúm có thể diễn biến nặng hơn, dễ bị biến chứng và có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Khi mắc bệnh cúm, bệnh nhân thường có các dấu hiệu đau họng, ho khan, ngứa họng và sốt, nên phải uống nhiều loại thuốc như Paracetamol, Dextromethorphan, Loratadin & Phenylephrin. Tuy nhiên:

Sử dụng thuốc cảm cúm sao cho an toàn và đúng cách?

Liều dùng như thế nào là hợp lý?

Thuốc Glotadol F có hiệu quả và an toàn để điều trị cúm?

Làm sao để phòng ngừa cúm mùa, tránh tái phát?

Để giúp khán thính giả giải đáp được những thắc mắc trên, TS.BS Lê Văn Nhân - Giảng viên Đại học Văn Hiến đã nhận lời mời tham dự chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “1 viên trị cảm cúm - hiểu sao cho đúng?” với sự đồng hành của thuốc giảm đau đầu cảm cúm Glotadol Power.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h00, ngày 22/10/2021 trên RadioVOH, Fanpage VOH, Kho Tài liệu Y dược/ Medihub Channel và AloBacsi.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về vấn đề này hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.vn, email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để chuyên gia trả lời trực tiếp trong chương trình.


AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật