Cơ xương khớp

15g ngày 30/6 livestream: Phòng tránh bệnh lý xương khớp và mất ngủ cho dân văn phòng ngay tại nhà

Bệnh xương khớp tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng mức độ ảnh hưởng cũng như tỷ lệ gây tàn phế của nó chẳng thua kém căn bệnh nào. Phòng bệnh hơn chưa bệnh. Nhưng phòng bằng cách nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân và BS.CK2 Trần Minh Khuyên sẽ giúp bạn đọc AloBacsi giải tỏa nỗi lo này trong chương trình phát sóng vào khung giờ trên. Mời bạn đọc đón xem.

Đa phần người Việt thường mắc phải một sai lầm đó là nghĩ rằng bệnh xương khớp và mất ngủ chỉ có người cao tuổi mới mắc bệnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đối tượng mắc bệnh lý xương khớp và rối loạn giấc ngủ đang có chiều hướng trẻ hóa, tập trung nhiều ở dân văn phòng.

Theo số liệu thống kê từ công cụ SocialHeat giai đoạn 1/2018 - 6/2018 cho thấy, trong tổng số 217.040 dân văn phòng tham gia phỏng vấn thì có tới 14,8% số người đang mắc phải một số vấn đề về cơ xương khớp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống của họ. Về lâu về dài, còn đe dọa đến chức năng vận động của người bệnh.

Vậy khi nào chúng ta nên có động thái bảo vệ sức khỏe xương khớp?
Cách nào để phòng ngừa và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh lý xương khớp?

Làm thế nào để dân văn phòng có được giấc ngủ ngon?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân - Trưởng khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Nhân dân 115 và BS.CK2 Trần Minh Khuyên - Trưởng khoa Tâm thần kinh và Trị liệu tâm lý, Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM 1 giải đáp trong chương trình tư vấn với chủ đề "Phòng tránh bệnh lý xương khớp và mất ngủ cho dân văn phòng ngay tại nhà" phát sóng vào lúc 15g, thứ 3, ngày 30/6/2020.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về bệnh lý cơ xương khớp và giấc ngủ, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.vn, email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để các chuyên gia trả lời trực tiếp trong chương trình.

Chương trình sẽ được phát sóng trên Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời, youtube và AloBacsi.com.

Trân trọng cảm ơn BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân, BS.CK2 Trần Minh Khuyên và Nệm cao su Thuần Việt - Nệm tốt cho sức khỏe đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này!AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật