Chat với bác sĩ

14g thứ 6, ngày 22/5 livestream: Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?

TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng
TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng

Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM Xem thông tin

Trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh thường gặp, khó điều trị nhưng dễ tái phát. Nếu không kịp phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Trong khung giờ trên, TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này giúp chúng ta phòng ngừa tốt nhất và điều trị triệt để.

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý thường gặp với tỷ lệ tái phát cao, khó điều trị triệt để. Tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Những cơn sóng cuộn trào trong dạ dày khiến bạn mất ngủ, tình trạng ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn làm bạn khó xử trong giao tiếp kéo theo đó là tình trạng đau rát họng liên miên, cảm giác vướng víu ở cổ, những bữa ăn ngon lành trở nên vô vị…

Đây có thể là những triệu chứng cảnh báo bạn đã bị trào ngược dạ dày thực quản. Căn bệnh thường gặp này hiện diện trên 7 triệu người Việt Nam, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng như viêm họng mạn tính, viêm thanh quản, viêm phế quản, thậm chí là ung thư. Vấn đề đáng lo ngại nhất là trào ngược dạ dày thực quản khó điều trị triệt để mà tỷ lệ tái phát cao, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nhất là sau thời gian dài cách ly, giãn cách do dịch bệnh COVID-19 khiến bạn luôn trong trạng thái lo lắng căng thẳng thần kinh thường xuyên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém, trào ngược dạ dày thực quản lại có cơ hội tái phát.

TS Lê Thị Tuyết Phượng Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?Những chương trình tư vấn về bệnh dạ dày, gan mật của TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115 trên AloBacsi được đông đảo bạn đọc đón xem và luôn có sự tương tác giữa bác sĩ và người bệnh

Để giúp bạn đọc hiểu thêm về căn bệnh này từ cách phát hiện, điều trị và phòng ngừa tái phát, AloBacsi đã mời chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành Gan mật TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?” vào lúc 14g, thứ 6, ngày 22/5/2020.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về các vấn đề này hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.com, email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để được TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng giải đáp trong chương trình.

Chương trình sẽ được phát sóng trên Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời, youtube và AloBacsi.com.

Trân trọng cảm ơn TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng đã nhận lời mời tư vấn trong chương trình!


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật