Thải độc cơ thể bằng liệu pháp đơn giản nhưng vô vàn hiệu quả
4 5 24

Thải độc cơ thể bằng liệu pháp đơn giản nhưng vô vàn hiệu quả

Ngâm chân giúp kích thích tuần hoàn máu, gia tăng bài tiết và thải độc cơ thể hiệu quả.

Ngâm chân có thể giúp thải độc cơ thể một cách hiệu quả, đơn giản và kinh tế. Khi ngâm chân sẽ giúp gia tăng tuần hoàn máu, từ đó tăng khả năng bài tiết, giải phóng độc tố và khí thải trong cơ thể.

Thai doc co the bang lieu phap don gian nhung vo van hieu quaNgâm chân là liệu pháp thải độc đơn giản nhưng vô vàn hiệu quả. (Ảnh: Sina).
Có thể tham khảo một số bài thuốc ngâm chân thải độc hữu ích sau:

Bài 1

Nguyên liệu: Bạch thược, hồng hoa, hương phụ tử, bạch truật đương quy, phục linh, quảng mộc hương, đảng sâm, sinh địa, xuyên khung.

Cách dùng:Các vị thuốc này cho vào nồi,m đổ ngập nước đun lửa to cho sôi bùng, sau đó dùng lửa nhỏ ninh trong vòng nửa tiếng. Sau khi bắc ra để hạ nhiệt vừa thì dùng ngâm chân.

Bài 2

Nguyên liệu: Rong biển, đại thanh diệp, côn bố. Đây đều là những dược liệu có tác dụng thải độc rất tốt.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi chế ngập nước đun cho thật nhừ để lấy chất thuốc trong dược liệu. Sau đó lọc lấy nước bỏ bã, nước này vừa rửa mặt vừa ngâm chân sẽ có được tác dụng như mong muốn.

Thai doc co the bang lieu phap don gian nhung vo van hieu qua-Hinh-2
Bài 3

Nguyên liệu: Thành phần chủ yếu là lô hội, hoa kim ngân, hoa nhài.

Cách dùng: Lô hội lột bỏ vỏ, sau đó cho thịt lô hội, hoa kim ngân, hoa nhài vào nồi bổ ngập nước đun lửa lớn cho sôi bùng. Sau đó dùng lửa nhỏ đun cho ra hết chất trong nguyên liệu rồi lọc lấy nước để ngân chân.

Lưu ý: Nước ngâm chân cần để nguội tự nhiên đến nhiệt độ thích hợp, không được chêm thêm nước lã.

Theo Tuyết Mai - Kiến thức
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

Máy giặt giống như một "cánh tay" trợ thủ đắc lực giúp bạn và gia đình có những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Vậy làm sao để chọn được một "cánh tay" giặt hiệu quả và tiết kiệm?

Đường dây nóng Bộ Y tế chỉ thu phí 1.000 đồng/phút

Đường dây nóng Bộ Y tế chỉ thu phí 1.000 đồng/phút

Nhiều người được nghe lời chào “Cảm ơn bạn đã gọi điện đến”, rồi ngay lập tức đã có nhân viên trực tổng đài nhấc máy mà không hề có lời nói thông báo cuộc gọi mất phí.