Logo Alobacsi

Điều hòa kinh nguyệt với rau thì là

09/11/2014 18:56
Rau thì là được người Ấn Độ cổ xưa sử dụng làm bài thuốc chữa nhiễm trùng vết thương, trị đau bụng, hỗ trợ tiêu hóa...

Ngày nay, các nghiên cứu về thảo dược cũng chỉ ra rằng thì là còn có nhiều công dụng khác đặc biệt tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Thì là rất giàu các chất chống ô-xy hóa flavonoid tự nhiên như beta carotene, vitamin C  giúp duy trì thị lực, làn da khỏe mạnh và chất quercetin giúp giảm viêm và chống lại bệnh ung thư.

Mặt khác, thì là có rất nhiều chất chống ôxy như pyridoxine và niacin và chất xơ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài những lợi ích trên, ăn rau thì là còn mang đến những lợi ích cho sức khỏe của chị em như:

1. Duy trì cân bằng nội tiết tố

Lá thì là có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thì là làm tăng nồng độ hormone progesterone trong máu, tạo sự ổn định cho kỳ kinh nguyệt và hoạt động như một chất chống vô sinh.

2. Ngăn ngừa loãng xương

Một điều bất ngờ là cứ mỗi 100gr thì là có chứa khoảng 208mg can-xi. Vì vậy, lá thì là không chỉ ngăn ngừa loãng xương mà còn tăng cường độ chắc cho xương. Sử dụng thì là thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn chặn chứng loãng xương gây ra do sự thiếu hụt can-xi.

rau thi la
 
3. Ngủ ngon

Sự hiện diện của chất flavonoid và vitamin B trong lá thì là biến nó trở thành phương thuốc tự nhiên hoàn hảo cho người bị mất ngủ. Loại rau lá xanh này có thể làm dịu não và cơ thể bằng cách kích hoạt sự tiết kích thích tố khác nhau và enzyme chịu trách nhiệm cho một đêm ngon giấc.

Theo Phi Uyển - Một thế giới

Danh bạ ngành y

Nhờ AloBacsi tìm giúp địa chỉ phòng khám tâm thần của BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên!

Nhờ AloBacsi tìm giúp địa chỉ phòng khám tâm thần của BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên!

Dạo trước bà bạn tôi có được điều trị với BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên ở BV Tâm thần Trung ương nghe bảo bác sĩ khám và điều trị rất tốt, tư vấn tận tình, nhỏ nhẹ. Nhờ AloBacsi tìm giúp tôi xem bác sĩ có phòng khám tư không?

Hỗ trợ 24/7