Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xương liền có dấu hiệu như thế nào?

Được hỏi bởi Trung Điếu - trungdieuda****@gmail.com
17/02/2018 14:18
Chào BS,

Tôi bị gãy xương cánh tay phải, đã được mổ bắt nẹp vít đinh cách đây một tháng. Vết mổ đã lành rồi, tôi đã vận động như: tập đi xe máy, sinh hoạt những công việc nhẹ, nhưng không biết xương đã liền chưa? Và khi xương liên có dấu hiệu như thế nào?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian trung bình lành xương là 1 tháng, tùy mức độ gãy xương, có nhiễm trùng hay không, có béo phì, bệnh tiểu đường, lớn tuổi, hút thuốc lá hay không... mà xương sẽ lành nhanh hơn hay chậm hơn. Người trẻ khỏe mạnh thì xương lành nhanh hơn người lớn tuổi.

Dấu hiệu cho thấy xương liền tốt là giảm đau khi nghỉ và sau đó là giảm đau khi vận động, cuối cùng là sinh hoạt - làm việc như bình thường không bị hạn chế và không đau gì cả, chụp phim Xquang thấy can xương lành tốt nhưng em đã mổ bắt nẹp vít thì không cần yếu tố chụp Xquang, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7