Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xương đòn của trẻ chồng lên nhau sau khi gãy, xử trí thế nào?

Được hỏi bởi ZL Béo
Thưa bác sĩ, con em bị gãy xương đòn vai. Ra viện nẹp đai số 8 sau 2 tuần đi chụp lại thì xương bị chồng lên nhau. Nhưng con em không sốt, vẫn ăn uống khoẻ mạnh. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em nên làm như nào trong trường hợp này ạ?

(ZL Béo)
xuong don cua tre chong len nhau sau khi gay xu tri the nao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Trong trường hợp 2 đoạn gãy của xương đòn tạo chồng lên nhau thì có 2 hướng giải quyết, một là để nguyên chấp nhận khớp xấu này, hai là nắn chỉnh và bắt vít cố định xương.

Để quyết định hướng điều trị nào thì bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình nhi phải đánh giá nhiều yếu tố của bé, như độ tuổi, mức độ chồng xương, hướng phát triển của khớp đòn vai... từ đó mới tư vấn cho gia đình hướng điều trị thích hợp nhất được. Em nên cho bé đến khám tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, phòng khám nhi, em nhé!

Chúc bé chóng khỏe!

Gãy xương đòn là loại gãy xương thường gặp ở trẻ em nhưng là loại gãy xương lành tính, rất mau lành do có nhiều mạch máu nuôi dưỡng.

Gãy xương đòn ở trẻ em xương hay bị di lệch nên bố mẹ thường rất lo sợ. Thông thường khả năng liền xương ở trẻ nhỏ rất cao, đồng thời khả năng tự liền xương cũng rất tốt. Trẻ càng nhỏ thì khả năng liền xương càng lớn và càng nhanh.

Gãy xương đòn là gãy xương dễ lành nhất là khi được điều trị bảo tồn. Các di lệch xương rất khó nắn do đó các bác sĩ thường cố định tạm thời để chờ xương lành. Nhanh nhất sau một tháng xương sẽ lành, sau 1 năm xương sẽ về bình thường. Khi trẻ bị gãy xương đòn, cha mẹ nên cho bé đeo đai và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ đồng thời cho bé ăn uống bình thường, không nên kiêng khem gì. Hạn chế để bé chạy nhảy gây ngã sẽ làm tổn thương thêm.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7