Thời sự

Xúc động tang lễ một chiến sĩ tổ bay CASA-212 hi sinh khi vợ mới mang bầu 7 tháng

Họ tộc, người thân và nhân dân địa phương vỡ oà trong niềm tiếc thương, xúc động khi đón anh về với đất mẹ.
Đúng 18g45 phút, chiều tối qua (30/6), chiếc xe chở liệt sĩ, thượng uý Lê Đức Lam (SN 1985), cơ giới trên không Lữ đoàn 918 (là một trong 9 cán bộ, chiến sĩ trên máy bay CASA - 212 gặp nạn) đã về tới quê nhà (thôn Đào Lạng, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Thấy xe về đến đầu ngõ, người thân, họ hàng và bà con hàng xóm vỡ oà trong thương tiếc và xúc động.

Lúc này, trong khuôn viên của nhà văn hoá thôn Đào Lạng và từ các ngả đường, nhân dân địa phương, người thân đã đứng chật kín, hướng ánh mắt về di ảnh và bàn thờ đã được chuẩn bị từ trước.

Đi sau di ảnh của chồng, chị Đặng Thị Thuỳ Nga (24 tuổi, vợ anh Lam) đang mang thai ở tháng thứ 7, được người thân dìu đi. Nước mắt đã khô cạn vì khóc thương người chồng anh dũng hi sinh trên đường tìm đồng đội.


Chị Đỗ Thị Thuỳ Nga (vợ anh Lam) lầm lũi đi sau di ảnh của chồng. Ảnh: Đ.Tuỳ
Chị Đỗ Thị Thuỳ Nga (vợ anh Lam) lầm lũi đi sau di ảnh của chồng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đứng cạnh con dâu, vợ chồng ông Lê Văn Quảng, bà Hà (bố mẹ anh Lam) và 3 người em trai như chết lặng. Họ chỉ biết tiếc thương với ánh mắt vô hồn. Có lẽ, hơn 10 ngày qua, cả gia đình ông Quảng đã phải trải qua sự mất mát, đau thương quá lớn. Họ không nghĩ rằng, chính mảnh đất này hơn 40 năm về trước là nơi ra đi lập nghiệp của hai vợ chồng, thì hôm nay, tại nơi đây lại đón hương hồn người con trai cả của mình trở về với đất mẹ quê hương.

Đưa tay lau những giọt nước mắt trên gương mặt gầy sọp, sạm đen, ông Lê Văn Tiến (chú ruột Thượng uý Lam) khóc khóc nức nở: “Khổ thân cháu tôi, lần trước về ăn giỗ thì tay bắt mặt mừng, lần này cháu về lại nằm lạnh lẽo thế này”.

Sau nghi thức đón di cốt, liệt sĩ thượng uý Lê Đức Lam được hoàn tất. Dòng tộc họ Lê tiến hành tổ chức phát tang và lễ phúng viếng.


Đại tá Trần Ngọc Sơn - Phó Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân chia buồn cùng gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ
Đại tá Trần Ngọc Sơn - Phó Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân chia buồn cùng gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đại tá, Trần Ngọc Sơn - Phó Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân thay mặt cho đơn vị, chia buồn với gia đình và họ tộc. Đồng thời, thông báo về nội dung lễ truy điệu thượng uý Lê Đức Lam tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng. Theo nguyện vọng của gia đình, trên đường về nhà, đoàn đã đưa thượng uý Lê Đức Lam qua nhà vợ tại TP Hải Dương.

Một số hình ảnh tại lễ đón liệt sĩ, thượng uý Lê Đức LamĐội tiêu binh chỉnh lại hàng ngũ, quân phục
Đội tiêu binh chỉnh lại hàng ngũ, quân phụcDi cốt của thượng uý Lam được đồng đội đón từ xa
Di cốt của thượng uý Lam được đồng đội đón từ xaTheo nguyện vọng của gia đình, tang lễ của thượng uý Lam được tổ chức tại Nhà văn hoá thôn Đào Lạng
Theo nguyện vọng của gia đình, tang lễ của thượng uý Lam được tổ chức tại Nhà văn hoá thôn Đào LạngNhững giọt nước mắt đã rơi khi đón anh trở về. Từ người thân
Những giọt nước mắt đã rơi khi đón anh trở về. Từ người thân


Người vợ thương yêu
Người vợ thương yêuĐến những người ruột thịt
Đến những người ruột thịtVà những vành khăn trắng trên đầu trẻ nhỏ
Và những vành khăn trắng trên đầu trẻ nhỏHọ tộc và đồng đội lặng người bên hương hồn liệt sĩ Lam
Họ tộc và đồng đội lặng người bên hương hồn liệt sĩ Lam

Theo Đức Tuỳ - Gia đình và Xã hội

Tin liên quan

Mới cập nhật