Logo Alobacsi

Xuất tinh sớm khó khắc phục bằng ý muốn

Những người đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm có thể do di truyền từ ông cha mình.
xuat tinh som kho khac phuc bang y muon - anh 1

Ảnh: BBC

Một nghiên cứu trên gần 200 nam giới Đan Mạch có cực khoái quá sớm khi giao hợp đã tìm ra một phiên bản gene kiểm soát hoóc môn serotonin, mà hàm lượng hoóc môn này quy định tốc độ xuất tinh.

Những người đàn ông mang phiên bản gene nói trên đều xuất tinh nhanh gấp đôi so với những người còn lại trong nghiên cứu.

Những người tình nguyện trong nghiên cứu của TS Marcel Waldinger từ Đại học Utrecht là 89 người đàn ông thuộc nhóm xuất tinh sớm. Trong một tháng, bạn đời của họ được yêu cầu dùng đồng hồ bấm giây tại nhà để đo thời gian từ lúc bắt đầu giao hợp cho đến khi ông chồng đạt cực khoái.

Kết quả được so sánh với 92 người đàn ông không có tiền sử trục trặc tình dục.

Trong nhóm đàn ông có cực khoái sớm, hoóc môn serotonin dường như hoạt động kém hơn giữa các sợi thần kinh trong vùng não kiểm soát soát sự xuất tinh.

Theo TS Waldinger, tình trạng kém hoạt động của hoóc môn nghĩa là các tín hiệu thần kinh không được truyền đi một cách thông thường ở những người đàn ông đó. Điều này trái với quan điểm phổ biến lâu nay rằng xuất tinh sớm là một rối loạn tâm lý.

Nghiên cứu cũng có nghĩa rằng người ta có thể điều trị chứng khó nói này của cánh mày râu bằng liệu pháp gene.

Paula Hall, một nhà tâm lý tình dục, nhận định "Xuất tinh sớm không hoàn toàn chỉ là vấn đề tâm lý. Tuy nhiên, vẫn có yếu tố tâm lý ở đây, chẳng hạn nếu vấn đề này chỉ xảy ra với bạn đời, mà không xảy ra khi anh ta quan hệ với người khác, thì nhiều khả năng là do tâm lý".

Bà cũng cho biết các ông mắc chứng xuất tinh sớm cũng thường là những người có phản xạ nhanh trong đời thường, chẳng hạn là một người chơi tennis hoặc chơi game giỏi.

Hiện tại không có loại thuốc nào chữa chứng xuất tinh sớm trên thị trường, trong khi có đến một phần ba cánh mày râu được cho là mắc chứng này.

Theo T. An - VnExpress/ BBC

  • Từ khóa:

Bạn cần biếtThu hồi thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000 và 4 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000. Đồng thời sở Y tế ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7