Logo Alobacsi

Xuất tinh ở nữ giới

Bạn không cần phải có dương vật mới xuất tinh được, chính xác là như vậy. Bạn chỉ cần có niệu đạo. Niệu đạo là một đường ống giúp nước tiểu thoát ra khỏi cơ thể.
xuat tinh o nu gioi - anh 1
Xuất tinh ở nữ giới. Ảnh minh họa: Internet

Xuất tinh sẽ xảy ra khi dịch cơ thể, chứ không nhất thiết là nước tiểu được thải ra khỏi niệu đạo trong quá trình đạt cực khoái hoặc trong lúc kích thích tình dục. Hiện tượng xuất tinh ở nữ giới khác với dịch lỏng tiết ra ở cổ tử cung, giúp bôi trơn âm đạo trong khi quan hệ.

Xuất tinh ở nữ giới có phổ biến không?

Mặc dù rát khó để thống kê chính xác con số nhưng một số nghiên cứu nhỏ và khảo sát đã giúp thống kê lại được con số này. Nghiên cứu trên 233 tình nguyện viên cho thấy khoảng 126 người (54%) nói rằng họ đã từng xuất tinh ít nhất 1 lần. Khoảng 33 người (14%) noi rằng họ đã xuất tinh trong tất cả hoặc hầu hết các lần đạt cực khoái.

Nghiên cứu gần đây nhất về tình trạng xuất tinh ở nữ giới 18-39 tuổi trong 4 năm (2012-2016) cho thấy: 69.23% số nữ giới đã từng trải qua hiện tượng xuất tinh trong khi đạt cực khoái.

Xuất tinh ở nữ giới có giống với hiện tượng phóng tinh ở nữ giới không?

Mặc dù rất nhiều người dùng 2 thuật ngữ này tương tự như nhau, nhưng một số nghiên cứu gợi ý rằng xuất tinh và phóng tinh ở nữ giới là 2 hiện tượng khác nhau.

Lượng dịch được giải phóng ra trong quá trình phóng tinh thực ra là nước tiểu ở phía dưới. Lượng dịch này xuất phát từ bàng quang và thoát ra ở niệu đạo – giống như khi bạn đi tiểu vậy.

Vậy chính xác thì xuất tinh ở nữ giới là gì?

Xuất tinh ở nữ giới là một loại dịch đặc, màu trắng thường trông giống với sữa đặc.

Theo nghiên cứu năm 2011, “tinh” ở nữ giới thường chứa một vài thành phần giống tinh dịch ở nam giới, bao gồm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) và axit phosphatase tuyến tiền liệt. Nó cũng có chứa một lượng nhỏ creatinine và ure – những thành phần chính của nước tiểu.

Dịch này từ đâu ra?

“Tinh” ở nữ giới thường có nguồn gốc từ tuyến Skene, hay còn gọi là tuyến tiền liệt ở nữ giới. Tuyến này nằm ở thành trước âm đạo, bao quanh niệu đạo. Mỗi tuyến này đều có một lỗ nhỏ để dịch thoát ra ngoài và tạo ra hiện tượng xuất tinh.

Dịch này được tiết ra bao nhiêu?

Theo nghiên cứu năm 2013 trên 320 đối tượng, lượng tinh xuất ra ở nữ giới ở thể dao động từ 0.3ml cho tới 150ml.

Cảm giác khi xuất tinh sẽ như thế nào?

Cảm giác này sẽ rất khác nhau, tuỳ từng người.

Với một số người, cảm giác đó sẽ không có gì khác biệt với việc đạt cực khoái mà không xuất tinh cả. Một số người khác mô tả rằng cảm giác này giống như có một dòng nước ấm và rung chảy ra giữa 2 đùi.

Mặc dù đúng là xuất tinh ở nữ giới sẽ xảy ra cùng lúc với khi bạn đạt cực khoái nhưng một số nhà nghiên cứu tin rằng, nó xảy ra không cùng lúc với cơn cực khoái. Mức độ kích thích tình dục, vị trí hoặc kỹ thuật sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng trong cường độ mạnh hay yếu của việc xuất tinh ở nữ.

Mối liên quan giữa xuất tinh và điểm G ở phụ nữ?

Hiện nay đây là chủ đề vẫn đang được nghiên cứu và bàn luận.

Một số tài liệu khoa học cho rằng việc kích thích điểm G, cực khoái và xuất tinh ở nữ giới có liên quan đến nhau, trong khi một số tài liệu khác lại cho rằng, không có mối liên quan giữa những hiện tượng này.

Vì bản thân điểm G không phải là một vị trí riêng biệt dế thấy mà là một phần của hệ thống âm vật nên rất nhiều người có thể sẽ không bao giờ tìm thấy điểm G của mình cả. Nếu bạn có khả năng tìm thấy và kích thích điểm G của mình, bạn có thể có khả năng xuất tinh hoặc có thể sẽ trải nghiệm được một cảm giác cực khoái mới.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, cũng giống như cuộc sống, tình dục là một cuộc hành trình, không phải điểm đến. Một số người sẽ xuất tinh, một số khác thì không. Nhưng cho dù thế nào, điều quan trọng nhất là bạn hãy tận hưởng cuộc hành trình của riêng mình!

Theo Ths. Lưu Liên Hương
Viện Y học ứng dụng Việt Nam/Healthline

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7