Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xuất huyết dưới da do sử dụng thuốc corticord lâu dài?

Được hỏi bởi Nguyễn Ngọc - nguyenngocdie****@gmail.com
BS ơi,

Lúc trước em bị viêm mao mạch dị ứng, em có sử dụng thuốc corticord thời gian cũng lâu, sinh xong thì em khỏi ạ. Không biết có phải dùng thuốc đó lâu nên giờ hay bị bầm không ạ, mặt em vẫn bình thường không phải cushing đâu ạ.
xuat huyet duoi da do su dung thuoc corticord lau dai - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Như đã tư vấn cho em trong phần trước, tình trạng xuất huyết dưới da có thể do việc sử dụng corticoid kéo dài, làm mỏng da, giãn mao mạch, mạch máu dễ vỡ, nhưng cũng có thể do bệnh lý viêm mao mạch dị ứng tái phát.

Thông thường nếu do bệnh lý viêm mao mạch tổn thương sẽ có dạng ban xuất huyết chấm, nốt, gờ cao hơn mặt da, bầm máu hoặc ban hoại tử, tổn thương thường có tính đối xứng 2 chân.

Nếu tình trạng xuất huyết vẫn còn tái diễn, em nên khám chuyên khoa Huyết học lần nữa để BS đánh giá lại xem nguyên nhân do đâu và có hướng điều trị đúng nguyên nhân bệnh em nhé!

Thân mến.

Câu tư vấn trước: Xuất huyết dưới da hay tái phát, điều trị bằng cách nào

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7