Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xuất hiện cục đỏ bằng hạt đậu như trong hình có nguy hiểm không BS?

Được hỏi bởi Thiên Thanh - tangphu****@gmail.com
08/03/2018 07:09
Chào BS,

Em bị viêm amidan mạn tính đã lâu và bệnh dạ dày. Trước đây 1-2 tháng em có bị viêm amidan có mủ nhưng sau khi uống thuốc em đã giảm và giờ amidan không còn to nữa.

Em thấy phía trên amidan (không nằm trên amidan) có nổi 1 cục đỏ như hạt đậu, nó cứ như vậy không thấy mất sau khi em hết amidan, nổi từ lúc em bị amidan tầm 2-3 tháng trước nhưng đến giờ vẫn vậy.

Em không có triệu chứng hay cảm thấy gì khó chịu ở vùng họng, đi khám nhiều nơi và nội soi Tai mũi họng, BS nói là em bị viêm.

Em đang hoang mang không biết cục đó là gì, có nguy hiểm nếu để lâu không? Em hiện giờ không còn uống thuốc từ Tết. Em xin cảm ơn.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Cục đỏ như hạt đậu đó không phải là ung thư, không nguy hiểm, nó chỉ là một trong các hạt của tình trạng viêm họng hạt ở thành sau họng của em. Thành sau họng của em còn có nhiều hạt khác lớn hơn.

Điều trị viêm họng hạt, em cần vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn uống đủ chất, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi, dùng nước muối khoáng rửa mũi trước và sau khi ngủ dậy, sau khi đi ở ngoài về, điều trị tốt bệnh viêm dạ dày.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7