Nhi khoa

Xử trí vết muỗi cắn cho bé như thế nào để hạn chế thâm?

Ở một số trẻ, vết muỗi đốt có thể chuyển thành nốt viêm và để lại vết thâm lâu khỏi. Trường hợp này nên xử trí vết muỗi cắn cho bé như thế nào để hạn chế thâm ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Trẻ hay bị muỗi cắn chuyển thành nốt viêm và để lại vết thâm lâu khỏi trên làn da mỏng manh. Để giúp da trẻ hạn chế vết thâm, cha mẹ nên áp dụng các cách:

- Với các trẻ trong độ tuổi còn bú mẹ, khi bị muỗi đốt thành nốt đỏ, mẹ nên dùng sữa mẹ thoa vào chỗ muỗi đốt cho trẻ, mỗi ngày khoảng 3-4 lần, 3 ngày vết muỗi đốt sẽ hết và không để lại sẹo.

- Nước chanh: Thoa nước chanh vắt từ quả chanh tươi vào chén rồi thoa vào các nốt màu thâm đen khi bị muỗi đốt và massage da trẻ từ từ vànhẹ nhàng. Những vitamin C có trong chanh sẽ giúp da thâm đen trắng lại 1 cách tự nhiên.

Khoai tây: Chà xát một vài lát mỏng khoai tây sống trên làn da của bé để giúp làm sáng hơn vùng da thâm.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Muỗi là loại côn trùng phiền toái, gây bệnh nguy hiểm đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt, vết đốt để lại trên cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường chủ yếu do muỗi. Chúng không chỉ gây ra những vết sưng gây ngứa ngáy, mà còn mang mầm bệnh như bệnh siêu vi trùng West Nile và gây tiêu chảy. Dịch bệnh do virus Zika gây ra cũng do muỗi mang mầm bệnh.

Việc phòng tránh và chữa trị muỗi đốt cho bé vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận, bé rất dễ bị lây truyền các căn bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết.