Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xử trí như thế nào khi miếng dán chống say xe gây mờ mắt?

Được hỏi bởi Lê Việt - vietl****@gmail.com
Có trường hợp sau bị mờ mắt do dán miếng dán chống say xe trong thời gian dài, hoặc xuống xe rồi quên không gỡ, theo bác sĩ phải xử trí thế nào ạ?
xu tri nhu the nao khi mieng dan chong say xe gay mo mat - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn đọc thân mến,

Không dùng miếng dán chống say xe cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 12 tuổi. Khi đang dán miếng dán chống say xe xuyên da mà cảm thấy có triệu chứng bất thường như nhìn mờ mắt thì phải bóc miếng dán ra khỏi da.

Sau khi gỡ miếng băng dán, nên rửa tay thật kỹ để thuốc trong miếng dán không dính vào đồ ăn, thức uống vô tình được đưa vào cơ thể sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Nếu thấy tình hình mờ mắt không cải thiện mà nghiêm trọng hơn thì phải đi bệnh viện để bác sĩ khám.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Miếng băng dán (hay còn gọi là cao dán) dùng dán lên da sau tai để chống say tàu xe. Khác với các loại cao dán thông thường chỉ có tác dụng ngay tại chỗ dán, miếng dán chống say tàu xe là loại có tác dụng toàn thân hay còn gọi là băng dán xuyên da (có tác dụng không khác gì thuốc uống).

Sau khi dán lên da khô phía sau tai, các thành phần thuốc trong miếng dán sẽ thấm dần xuyên qua da vào máu và phát huy tác dụng toàn thân (còn gọi là hệ điều trị xuyên da - transdermal therapeutic system, viết tắt là TTS).

Miếng dán say xe là băng mỏng, thường có hình chữ nhật hay hình tròn. Khi dán trên da, các dược chất sẽ thấm qua da để vào tĩnh mạch dưới da, vào máu. Miếng dán có chứa dược chất scopolamin. Khi dán lên da (vùng sau tai), thuốc sẽ thấm dần vào máu với một lượng đủ có tác dụng chống co thắt, giảm sự kích thích đưa đến hóa giải buồn nôn và nôn do say tàu xe.


Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7