Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xót mắt khi tra thuốc Osla trị đau mắt đỏ, vì sao?

Được hỏi bởi Lâm - lelinhlam****@gmail.com
BS ơi,

Cháu bị đau mắt đỏ do nối mi, ra hiệu thuốc mua thuốc Osla về tra nhưng khi tra có hiện tượng xót mắt. Cho cháu hỏi xót là do thành phần của thuốc hay do mắt không hợp thuốc ạ?
xot mat khi tra thuoc osla tri dau mat do vi sao - anh 1
Xót mắt khi tra thuốc nhỏ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Osla có thành phần chỉ bao gồm natri clorua (nước muối sinh lý), không phải là thuốc nhỏ điều trị đau mắt đỏ. Do đó triệu chứng xót khi nhỏ mắt vẫn còn là do bệnh lý gây ra.

Bạn nên khám chuyên khoa Mắt để BS xem xét tổn thương, kê toa thuốc nhỏ phù hợp trị dứt được bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm kết mạc, còn gọi là đau mắt đỏ, là tình trạng kết mạc, phần màng trong suốt giữa mí mắt và tròng trắng của mắt (phần trắng của nhãn cầu), bị sưng lên do viêm gây đỏ và đau nhức. Bạn có thể đau mắt đỏ một hoặc cả hai mắt. Mặc dù đau mắt đỏ rất khó chịu và mất thẩm mỹ nhưng hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Bệnh đau mắt đỏ là bệnh truyền nhiễm nên bạn cần được cách ly và điều trị càng sớm càng tốt để tránh lây cho người khác.

Khi bị đau mắt đỏ, kết mạc của mắt bạn sẽ đỏ lên do các mạch máu của kết mạc bị viêm. Trong trường hợp bạn bị đau mắt đỏ do dị ứng, bạn có thể cảm thấy ngứa. Các chất gây dị ứng đau mắt đỏ bao gồm: phấn hoa, lông vật nuôi và bụi trong nhà.

Trong trường hợp đau mắt do bị nhiễm virus, mắt sưng lên và khô nên bạn sẽ chảy nhiều nước mắt. Còn với trường hợp nhiễm vi khuẩn, bạn sẽ thấy nhức và tấy, đau âm ỉ bên mắt bị đỏ.

Để phòng ngừa viêm kết mạc (hay đau mắt đỏ), bạn hãy áp dụng đúng những phương pháp vệ sinh mắt, nhất là những người có sử dụng kính áp tròng hoặc phải trang điểm mắt thường xuyên. Khi đi bơi ở hồ bơi đông người, bạn nên vệ sinh lại mắt bằng thuốc nhỏ mắt nước muối sinh lý. Tránh dùng chung khăn mặt và mỹ phẩm hay cọ chung với người khác. Khi bị đỏ mắt hoặc chảy ghèn nhiều, bạn hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để được điều trị kịp thời.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 3

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 3

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 3: ThS.BS Trần Thanh Phong - Phó Trưởng khoa Ngoại niệu ghép thận tư vấn về chủ đề mà các bạn nam rất quan tâm, đó là cắt bao quy đầu.

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7