Logo Alobacsi

Xơ gan cổ chướng có xuất huyết tiêu hóa nên ăn uống thế nào?

Ba con bị viêm gan C và xơ gan cổ chướng, 2 lần nhập viện vì xuất huyết tiêu hóa. Xin hỏi bác sĩ ba con nên ăn uống thế nào cho hợp lý ạ?
Xin hỏi BS, Ba con bị viêm gan C và xơ gan cổ chướng, 2 lần nhập viện vì xuất huyết tiêu hóa. Con xin hỏi chế độ ăn uống hợp lý? Ba con đang điều trị bằng thuốc bắc, con đọc trên mạng nhưng không chắc chắn nên hỏi AloBacsi cho rõ ạ. Con cám ơn.

(Tuyết Mai - An Giang)

xo gan co chuong co xuat huyet tieu hoa nen an uong the nao - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Ba của bạn đã bị biến chứng xơ gan và xuất huyết tiêu hóa nên hiện tại không đặt ra việc điều trị đặc hiệu với viêm gan C vì đã quá chỉ định.

Việc cần làm của bạn là cho ba bạn đi khám bệnh định kỳ, đặc biệt là nội soi dạ dày định kỳ để phát hiện các búi giãn tĩnh mạch trong thực quản và dạ dày. Qua nội soi các bác sĩ sẽ can thiệp làm xơ chai và cột thắt các búi giãn tĩnh mạch này nhằm hạn chế biến chứng xuất huyết tiêu hóa những lần sau.

Việc dùng thuốc bắc do tôi không có kinh nghiệm nên không thể khuyên bạn được.

Về chế độ ăn uống và dùng thuốc bạn tham khảo theo link dưới đây: Bạn biết gì về bệnh xơ gan?

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp - BV Nguyễn Tri Phương

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


xo gan co chuong co xuat huyet tieu hoa nen an uong the nao - anh 2

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7