Bệnh di truyền

Xin trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm là "đẻ mướn" cho chồng?

Kính chào BS, Chồng em bị tinh trùng yếu, ít, không di chuyển và dị dạng rất nhiều nên được bác sĩ tư vấn thụ tinh trong ống nghiệm. Khi chọc trứng thì em có ít trứng và trứng không tốt nên không tạo được phôi, bác sĩ khuyên em nên xin trứng 1 người trẻ (khoảng 30 tuổi) để lấy được nhiều trứng thì tỷ lệ thành công cao. AloBacsi giải thích dùm em về tính di truyền của đứa bé sau này? Như vậy giống "đẻ mướn" cho chồng phải không ạ? Cảm ơn AloBacsi. (Khánh Quỳnh - tv…@gmail.com)
BS Nguyễn Vỹ
BS Nguyễn Vỹ

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Ảnh minh họa - nguồn internet

Ảnh minh họa - nguồn internet

Bạn Khánh Quỳnh thân mến,

Hiện có 2 dạng bà mẹ mang thai hộ:

1. Người phụ nữ đồng ý mang thai hộ bằng thụ tinh nhân tạo bởi trứng của mình và tinh trùng của một người đàn ông (thường là cha của đứa bé). Người mẹ này sẽ mang thai, sinh bé và từ bỏ quyền làm mẹ đối với bé. Đây thực sự là mẹ ruột và đứa bé sinh ra sẽ thừa hưởng đặc điểm di truyền từ người mẹ này.

2. Người phụ nữ đồng ý mang thai hộ bằng trứng và tinh trùng của cha mẹ đứa bé được thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung cho người mang thai hộ. Tuy là mẹ nhưng người này không có liên quan di truyền với bé vì trứng thụ tinh không phải của mình.
 
Nếu bạn xin trứng và thụ tinh với tinh trùng của chồng, sau đó cấy vào tử cung của bạn để mang thai thì bạn sẽ rơi vào trường hợp thứ hai.
 
Tuy nhiên, việc "tạo ra một sinh linh" không chỉ là chuyện cho - nhận trứng/tinh trùng. Quá trình mang thai và đứa bé lớn lên bằng máu, bằng tình thương của bạn, thì bé cũng thực sự là con của bạn.

Chúc bạn may mắn.

Thân mến,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.