Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xin giấy chuyển tuyến BVĐK Thủ Đức để đến BV khác cắt amidan, được không?

Được hỏi bởi Đoàn Thơ - doanth****@gmail.com
Chào AloBacsi,

Em có BHYT ở BVĐK Quận Thủ Đức. Em muốn đi cắt Amidan ở BV Triều An hay BV Đại học Y dược TPHCM hoặc BV Tai mũi họng thì có được hưởng BHYT không ạ? Và BHYT được bao nhiêu %? Em cám ơn nhiều.

(Đoàn Thơ - doantho…@gmail.com)
xin giay chuyen tuyen bvdk thu duc de den bv khac cat amidan duoc khong - anh 1

Chào bạn Đoàn Thơ,

Tại Khoa Tai mũi họng của BVĐK Khu vực Quận Thủ Đức có thực hiện các phương pháp cắt amidan khác nhau, trong đó có cả phương pháp phẫu thuật bằng Coblator. Đây là phương pháp tiên tiến cắt bỏ amidan mà rất nhiều bệnh viện đang áp dụng, trong đó có cả BV Tai mũi họng TPHCM, BV Đại học Y dược… Tại BVĐK Khu vực Quận Thủ Đức cũng có rất nhiều chuyên gia về bệnh Tai mũi họng nên bệnh nhân khá yên tâm trong việc điều trị.

xin giay chuyen tuyen bvdk thu duc de den bv khac cat amidan duoc khong - anh 2
Hình minh họa. Nguồn Internet

Để được BHYT thanh toán, bạn cần được xin giấy chuyển tuyến của bệnh viện tại nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu. Tuy nhiên, vì phẫu thuật amidan nằm trong khả năng thực hiện của BVĐK Khu vực Quận Thủ Đức nên rất khó được chuyển tuyến.

Trường hợp bạn vẫn quyết định cắt amidan tại BV Triều An hay BV Đại học Y dược TPHCM hoặc BV Tai mũi họng… như trong thư thì bạn sẽ phải tự thanh toán 100% chi phí phẫu thuật và điều trị.

Chi phí cắt amidan thông thường là từ 4 - 4,5 triệu đồng (đã bao gồm chi phí xét nghiệm). Còn cắt amidan bằng coblator chi phí là 6,5 triệu đồng (đã bao gồm tiền dao coblator là 2 triệu đồng). Bạn có BHYT đúng tuyến tại bệnh viện này thì chỉ cần đóng khoảng 4 - 4,5 triệu đồng.

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:
› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn
› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn
› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7