Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xét nghiệm Triple test bao nhiêu tiền, có được BHYT chi trả?

Được hỏi bởi Trần Hồng Vân - hongvantran57****@gmail.com
AloBacsi cho em hỏi, trước khi xét nghiệm Triple test có cần nhịn đói không hay cần lưu ý gì ạ? Chi phí xét nghiệm này tại Bệnh viện Hùng Vương là bao nhiêu, có được BHYT chi trả không?

(Trần Hồng Vân - TPHCM)
xet nghiem triple test bao nhieu tien co duoc bhyt chi tra - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Vân thân mến,

Xét nghiệm Triple test thường được thực hiện trong tuần thứ 15-20 của thai kỳ, bằng cách phân tích mẫu máu của mẹ. Do đó, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Kết quả xét nghiệm có thể được trả lại cho thai phụ vài ngày sau đó.

Lưu ý khi chuẩn bị làm Triple test là chị cần nhớ chính xác tuần thai, thực hiện đúng thời điểm. Nhớ phải nhịn ăn sáng và chỉ được uống nước lọc trước khi làm xét nghiệm.

Ngoài ra chị nên lưu ý một số điều khi chuẩn bị đi làm xét nghiệm như:

- Mang theo kết quả siêu âm tuần thứ 12 để điền thông tin chính xác về tuổi, ngày siêu âm, chiều dài đầu mông, đường kính đầu và độ dày da gáy của thai nhi. Nếu như chị có siêu âm ngày gần hơn vẫn phải lấy thông tin từ tuần thứ 12 thì mới có ý nghĩa.

- Cần phải tìm hiểu thông tin trước về tiền sử của bệnh tiểu đường, bệnh Down và dị tật bẩm sinh của họ hàng trong 3 đời của chị và bố của thai nhi để khai vào form thông tin.

- Cần phải tìm hiểu trước về thông tin về người thân họ nhà chồng trong vòng 3 đời có ai đã tham gia chiến tranh và có bị nhiễm chất độc màu da cam hay không.

Giá xét nghiệm Tripple test tại Bệnh viện Hùng Vương là 320.000 đồng. BHYT không chi trả cho xét nghiệm này chị nhé.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7