Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Xét nghiệm máu lúc thai nhi 12 tuần có chính xác?

Được hỏi bởi Ngọc Sương - ngocsuo****@gmail.com
Chào BS,

Hiện em đang mang thai tuần thứ 17 là giai đoạn xét nghiệm Triple Test, lúc này mới xét nghiệm máu. Nhưng em đi khám ở BV Từ Dũ BS đo dộ mờ da gáy và đã xét nghiệm máu lúc thai em 12 tuần và giữ kết quả mãi đến 17 tuần khám lại mới đọc kết quả và siêu âm hình thái học thai nhi.

Như vậy kết quả xét nghiệm máu lúc thai nhi 12 tuần có chính xác không ạ? Vì em có đọc 1 số thông tin là xét nghiệm máu lúc thai nhi 16-18 tuần mới chính xác.

Mong BS trả lời sớm giúp em để em còn biết mà xét nghiệm vì chỉ còn 1 tuần nữa thôi ạ, em thật sự lo lắng. Cám ơn BS nhiều ạ.
xet nghiem mau luc thai nhi 12 tuan co chinh xac - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xét nghiệm sàng lọc một số bất thường nhiễm sắc thể ( số 21, 18 và 13) được gọi là Combined test, tỷ lệ sàng lọc khoảng 90% trường hợp Down. Xét nghiệm sàng lọc quý II hay còn gọi Triple test, có thể sàng lọc khoảng 70% Down, riêng dị tật ống thần kinh xét nghiệm quý II có thể sàng lọc, tuy nhiên dị tật ống thần kinh có thể phát hiện qua siêu âm hình thái học thai nhi.

Như vậy nếu đã làm Combined Test nguy cơ thấp ( như tỷ lệ quy ước 1/250), trên lý thuyết đã sàng lọc được khoảng 90% trường hợp Down, không việc gì mình lại làm thêm xét nghiệm chỉ sàng lọc 70% của 10% còn lại. Bạn cứ tái khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7