BV Lao và các bệnh phổi

Xét nghiệm bệnh lao phổi trước khi khám sức khỏe định cư Mỹ được không?

Tôi và chồng là giáo viên. Tôi thì công tác được 21 năm, chồng tôi thì 31 năm. Nay gia đình tôi còn khoảng 6 tháng nữa là đi định cư Mỹ. Trong khi chờ hoàn tất hồ sơ và phỏng vấn, trước khi khám sức khỏe định cư, chúng tôi muốn kiểm tra về lao phổi trước vì đã hít bụi phấn nhiều năm. Tôi sợ rằng đến khi khám sức khỏe lỡ có bệnh, phải ở lại điều trị thì con tôi quá tuổi không đi được. Vậy cho tôi hỏi có thể kiểm tra trước được không? Kiểm tra ở đâu? Xin hướng dẫn cho chúng tôi với. Xin cảm ơn. (Võ Thị Ngọc Bích - bichvo...@...com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cô Ngọc Bích thân mến,

Để làm xét nghiệm chẩn đoán lao phổi, cô nên đến các cơ sở y tế chuyên sâu, chẳng hạn như tại TPHCM có Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Thông thường, bác sẽ được chụp X-Quang phổi thẳng tiêu chuẩn và làm xét nghiệm đàm đơn giản. Nếu trên phim X-Quang phổi có những hình ảnh tổn thương mà bác sĩ khám bệnh thấy cần làm rõ hơn thì bác có thể được yêu cầu làm tiếp CT ngực và một số xét nghiệm máu cần thiết.

Về thời gian nhận kết quả cũng tùy loại xét nghiệm, nếu tìm vi khuẩn lao trong đàm bằng xét nghiệm đơn giản thì chỉ cần vài giờ, nhưng nếu đối với các kỹ thuật sinh học phân tử chuyên sâu (XPERT, HAIN TEST, cấy MGIT…) thì cần từ 7-10 ngày.

Chi phí là bao nhiêu cũng tùy thuộc vào điều này, vì có khi phải đến mức độ nội soi phế quản hay thậm chí là phẫu thuật mới có chẩn đoán chắc chắn bệnh lao phổi. Thông thường có thể dao động từ 700.000 đồng trở lên.

Trước khi xét nghiệm hầu như bác không cần chuẩn bị gì cả, các xét nghiệm đều có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Bác có thể đặt trước lịch khám qua tổng đài 028 1080 ít nhất 1 ngày, cung cấp thông tin cho nhân viên tổng đài. Theo lịch hẹn, bác tới quầy bốc số, lấy số và khám bệnh.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
120 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 0207
Email: bvpnt@bvpn.org.vn
Website: bvpnt.org.vn
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - thứ 6: từ 7g30 - 11g30 và 13g - 16g
- Thứ 7: 7g - 15g tại phòng Khám ngoài giờ. Sau 15g khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.
- Chủ nhật: 7g - 11g tại phòng Khám ngoài giờ. Sau 11g khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức khám ngoài giờ từ 16g - 18g: tại phòng Khám ngoài giờ.


Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều