Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xét nghiệm 315 gien tìm phương pháp điều trị ung thư tối ưu tại Viện Y Sinh Việt Nam - Hoa Kỳ?

Được hỏi bởi Đặng Thanh Hà - hathanhh****@gmail.com
11/05/2018 14:59
Chào AloBacsi, hôm trước tôi có đọc bài viết trên trang về loại xét nghiệm 315 gien giúp đưa ra hướng điều trị tối ưu nhất cho người bệnh ung thư.

Tôi mới phát hiện ung thư buồng trứng hồi đầu tháng 5, giai đoạn 1 nên muốn làm xét nghiệm này. Xin hỏi chi phí là bao nhiêu? Bây giờ tôi muốn làm xét nghiệm luôn có được không?

(Đặng Thanh Hà - hathanhhgity@gmail.com)
Elsee Target 315 là xét nghiệm gien hỗ trợ điều trị các loại ung thư thể rắn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị Thanh Hà,

Theo TS Phan Minh Liêm - Viện Ung thư MD Anderson, Elsee Target 315 là xét nghiệm gien hỗ trợ điều trị các loại ung thư thể rắn (solid tumor) như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư não,...

Kết quả xét nghiệm cung cấp các thông tin về các đột biến của 315 gien quan trọng đối với tế bào ung thư, những liệu pháp tối ưu, các thử nghiệm lâm sàng phù hợp và dự đoán về đáp ứng của khối u đối với liệu pháp miễn dịch.

Trong tương lai, xét nghiệm này sẽ được tiến hành tại Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ và được thực hiện, chứng nhận bởi các bác sĩ giải phẫu bệnh học của Hiệp Hội Giải phẫu bệnh Y khoa Hoa Kỳ (American Society for Clinical Pathology).

Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/7, trụ sở chính đặt tại Nha Trang. Viện được kỳ vọng sẽ là “cánh cửa mới” cho người bệnh ung thư, khi sử dụng những công nghệ hiện đại giải mã di truyền thế hệ mới kết hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ rất nhiều cho người dân trong việc tầm soát sớm ung thư cũng như tối ưu hóa việc điều trị nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này.

Mặt khác, Viện phối hợp với nhiều trung tâm xét nghiệm ung thư và bệnh viện uy tín của Hoa Kỳ, trong đó có Trung tâm ung thư MD Anderson (trung tâm điều trị ung thư số 1 tại Hoa Kỳ trong nhiều năm theo bình chọn của tạp chí US News & Reports),... sẽ mang đến nhiều thế mạnh, giúp người bệnh xác định được phải làm gì với căn bệnh của mình. Nghĩa là thuốc nào sẽ hiệu quả nhất, chiến lược điều trị sẽ bắt đầu bằng thuốc gì và khi nào cần đổi thuốc để kiểm soát bệnh hiệu quả hơn.

Hiện, Viện đang trong quá trình hoàn thiện bảng giá các dịch vụ nên rất tiếc tại thời điểm này chúng tôi không thể cung cấp cụ thể chi phí để tiến hành xét nghiệm. Tuy nhiên, TS Phan Minh Liêm cho biết, ở Mỹ với xét nghiệm khoảng 325 gen thì chi phí sẽ tuỳ thuộc vào thời gian mà bác sĩ cần phân tích và xử lý mẫu, độ phức tạp của xét nghiệm gen, thông thường sẽ dao động từ 7.000 USD - 12.000 USD.

Trong thời gian sắp tới, Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ sẽ có chiến lược và bước đi phù hợp để nội địa hoá những công nghệ và đào tạo các chuyên gia nắm vững công nghệ để có thể tự lực làm đủ tất cả những xét nghiệm gen hiện đại. Từ đó, sẽ giảm được giá thành để phục vụ được thêm cho nhiều bệnh nhân.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến Viện để được giải đáp thắc mắc chị nhé!

Viện Y Sinh Việt Nam - Hoa Kỳ
Số 10, đường Thái Nguyên, P.Phương Sài, TP.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam
ĐT: 0258 3815868
Email: info@vubi.org
Website: vubi.org


TS Phan Minh Liêm, nhà khoa học chân chính làm rạng danh người Việt Nam ở Mỹ. Anh là người duy nhất được Viện Ung thư lớn nhất Hoa Kỳ, MD Anderson vinh danh nhiều lần trên bức tường ghi tên các nhà khoa học có những phát hiện mới trong điều trị, khống chế căn bệnh ung thư.

Ở Hoa Kỳ, TS Phan Minh Liêm đang nghiên cứu và phát triển các liệu pháp mới để chữa trị và phòng ngừa ung thư tại Viện này. Anh cũng là Tổng biên tập Tạp chí Khoa học, với hơn 200 nhà khoa học tham gia - trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, bài viết về chân dung của TS Phan Minh Liêm xuất hiện trang trọng trên hầu hết các tờ báo lớn từ Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Tiền Phong, Zing...

Anh là người góp công rất lớn trong việc thành lập Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ, bắc nhịp cầu quý giá để bệnh nhân ung thư Việt Nam đến gần hơn với các phương pháp điều trị ung thư hiện đại nhất Hoa Kỳ hiện nay.

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7