Thời sự

Vụ thảm sát ở Bình Phước: "Cảm ơn bạn vì cây viết hôm ấy, hãy yên nghỉ nhé"

"Tôi mới quen bạn trong kì thi THPT, lúc đó bạn ấy cho mượn viết để làm bài thi do viết tôi bị hư. Cảm ơn vì cây viết hôm ấy, hãy yên nghỉ nhé", bạn Trần H. xúc động.
Rạng sáng ngày 9/7, hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng 6 người trong gia đình ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước) vẫn đang được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Hiện tại tang lễ của các nạn nhân Lê Văn Mỹ (47 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (45 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái) và Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai), 2 người cháu Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi) diễn ra trong không khí đau thương bao trùm.

Nhiều người đến viếng lễ tang vẫn trĩu nặng nỗi buồn đau, tiếc thương cho các nạn nhân xấu số. "Mong mọi người thân trong gia đình ông Mỹ sớm vượt qua nỗi mất mát này. Thành thật chia buồn cùng gia đình", người viếng thăm xúc động nói.

Bạn bè của Tố Như đau buồn trước sự ra đi đột ngột của bạn mình

Trong số những người viếng tang lễ, có nhiều bạn bè của các nạn nhân Ánh Linh, Lê Quốc Anh, Tố Như và Minh Vỹ đến chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. Các bạn trẻ đều rưng rưng nước mắt khi mang vòng hoa đặt trước di ảnh của 6 nạn nhân.

"Thật sự quá đau buồn, tang thương quá. Ánh Linh là bạn tôi, hôm nay đến thắp nén hương tiễn biệt bạn, tôi không thể nào kìm nổi nước mắt. Ông trời có mắt sẽ sớm tìm ra hung thủ, bạn tôi hãy yên nghỉ, mong gia đình cũng sẽ vượt qua nỗi đau này", một người bạn chia sẻ.

Ngày 29/6, Tố Như rời Bình Phước đến TPHCM thi THPT quốc gia. Sau khi hoàn thành phần thi, Tố Như đã được chị là Lê Thị Ánh Linh đưa đi chơi một số điểm tại Sài Gòn đến chiều 6/7 cả hai chị em về lại Bình Phước.

Do phải nhường chỗ ngủ cho hai chị em nên chiều 6/7, người giúp việc là bà Đoàn Thị Cẩm Loan về nhà nên đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần của bọn sát thủ.

Cô gái 18 tuổi vừa thi THPT quốc gia về thì bị thảm sát khiến nhiều người đau đớn

Khách đến viếng được người nhà các nạn nhân trao cho 7 nén hương đốt sẵn. Một nén đốt ở bàn thờ Phật, còn 6 nén hương kia đốt cho 6 nạn nhân xấu số. Cầm nén hương khóc thút thít đứng trước di ảnh của bạn, Trần H.(bạn của Tố Như) ngậm ngùi trong xúc động: "Bạn đi thật rồi mà tôi chưa kịp gửi lời cảm ơn vì đã giúp tôi trong ngày thi hôm ấy".

Người thân nạn nhân khóc ngất trong lễ tang vì phải chịu nỗi đau quá lớn

Theo Trần H., anh và Tố Như mới quen nhau trong kì thi THPT quốc gia 2015 vừa qua khi anh được Tố Như cho mượn viết làm bài thi. H. chia sẻ: "Tôi mới quen bạn Tố Như trong kì thi THPT quốc gia 2015, lúc đó bạn ấy cho mượn cây viết để làm bài thi do viết tôi bị hư. Nhìn ảnh Tố Như tôi xúc động quá, xin chia buồn với gia đình. Cảm ơn vì cây viết hôm ấy, hãy yên nghỉ nhé, bạn tôi!".

Trong mắt bạn bè, Tố Như là một cô gái rất tốt bụng, luôn giúp đỡ những người xung quanh mình.

Một cô giáo cũ của Tố Như bày tỏ lòng xót thương cho học trò xấu số của mình

Tiếng khóc của người thân với nỗi đau xé lòng xen lẫn tiếng kèn trống khiến không khí trong căn nhà đã từng là mái ấm hạnh phúc của một gia đình giàu có, nay càng thêm u uất, thê lương. Tang lễ với 3 bảng cáo phó ghi thông tin của 6 nạn nhân trong gia đình được dán lên tường, nhìn vào ai cũng nghẹn ngào.

Theo thông tin ghi trên cáo phó, 6 nạn nhân sẽ được mai táng vào lúc 4g ngày 11/7 tại nghĩa trang Hoa Viên (Bình Dương).

Hiện tại vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra để tìm hung thủ. Cũng trong sáng nay, Công an tỉnh Bình Phước vừa phát đi thông báo khẩn cấp, kêu gọi quần chúng nhân dân cung cấp những thông tin có liên quan để phục vụ cho công tác điều tra truy bắt hung thủ.

Theo Tứ Quý - Trí thức trẻ

Mới cập nhật