Logo Alobacsi

Vietnam Airlines thông báo khẩn sau vụ khủng bố tại Bỉ

Vietnam Airlines vừa ra thông báo tăng cường bảo đảm an ninh hoạt động khai thác của Tổng công ty tại khu vực châu Âu sau các vụ đánh bom liên tiếp tại Bỉ ngày 22/3.

Liên quan đến các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại Bỉ ngày 22/3, Vietnam Airlines cho biết, hiện tại kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ châu Âu của hãng vẫn diễn ra bình thường, chưa có thay đổi.

Vietnam Airlines đã ngay lập tức triển khai tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực châu Âu nhằm bảo vệ tài sản cũng như con người.

vietnam airlines thong bao khan sau vu khung bo tai bi - anh 1
Ảnh minh họa

Hãng đã nâng mức độ tăng cường bảo đảm an ninh cho các chuyến bay của VNA tại các sân bay châu Âu ở mức cao nhất: yêu cầu các văn phòng chi nhánh tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và an ninh sân bay.

Tất cả các sân bay đi từ/đến châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường trước khi chấp nhận chuyên chở; cập nhật thông tin thường xuyên liên tục để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Vietnam Airlines cũng đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ các hành khách nối chuyến đi/đến từ Bỉ nói riêng và hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và châu Âu nói chung.

Hiện tại, an ninh tại các sân bay châu Âu đã được thắt chặt, vì thế thời gian làm thủ tục an ninh vào sân bay sẽ có thể mất thời gian hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách lưu ý theo dõi chặt chẽ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay, chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay và tuân thủ đúng các quy định của an ninh.

Để hỗ trợ hành khách, từ nay đến 31/03/2016, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hoàn, hủy, đổi vé miễn phí và miễn chênh lệch về giá vé (do thay đổi hạng đăt chỗ hoặc hành trình) cho các vé đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines giữa Việt Nam và châu Âu.

Hành khách sẽ trả chi phí phát sinh nếu có thay đổi liên quan đến các chặng bay của hãng hàng không khác. Vé được đổi là vé có ngày bay giữa Việt Nam và châu Âu trên Vietnam Airlines muộn nhất đến hết 31/3/2016 và có thể thay đổi ngày bay mới đến hết 30/4/2016.

Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này trong các thông báo tiếp theo.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác tổng số 29 chuyến/1 tuần đến châu Âu trong đó 11 chuyến đến Paris (Pháp), 8 chuyến đến Frankfurt (Đức), 5 chuyến đến London (Anh) và 5 chuyến đến Moscow (Nga).

Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Châu Âu có thể liên hệ với các địa chỉ của các văn phòng của Vietnam Airlines như sau:.

Chi nhánh Pháp: 

Văn phòng thành phố: Số điện thoại: 0033 144 55 39 90

Email: resa.fr@vietnamairlines.com

Địa chỉ: 51-53 Avenue des Champs Elysees, 75008, Paris, France

Văn phòng sân bay: 

Số điện thoại: 0033 148 62 25 62

Email: cdg.station@vietnamairlines.com

Địa chỉ: sân bay Charles de Gaule, France

Chi nhánh Đức:

Số điện thoại : +49 – 69 297 256 51/52/53/55. Fax : +49 -69 29725620

Email : reservation.de@vietnamairlines.com

Địa chỉ : Rossmarkt 5, 60311 Frankfurt am Main, Germany

Chi nhánh Nga:

Số điện thoại: +74955892450

Email: st@vietnamairlines.cc, namlv@vietnamairlines.com

Địa chỉ: Bld 1, 3 rd Frunzenskaya st., Moscow, Russia

Chi nhánh Anh:

Số điện thoại: 0044 20 3263 2062

Email: vna.uk@vietnamairlines.com

Địa chỉ: 4th floor, 11-13 Lower Grosvenor Place, SW1W 0EX, London

Theo Gia Văn - VietNamNet

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7