Logo Alobacsi

Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe Công thức 1 vào năm 2020

Tối qua, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin Việt Nam sẽ đứng ra đăng cai giải đua Công thức 1 (F1) vào năm 2020.
viet nam se dang cai giai dua xe cong thuc 1 vao nam 2020 - anh 1
Việt Nam sẽ đứng ra đăng cai giải đua Công thức 1 (F1) vào năm 2020?

Theo hãng tin nổi tiếng của Pháp, AFP, thủ đô Hà Nội sẽ là địa điểm đăng cai giải đua xe siêu tốc độ này. Dự kiến, các bên liên quan sẽ tổ chức họp báo công bố chính thức về giải đấu cũng như đường đua trong ít tuần tới.

Trước đó, nhiều kênh thông tin lớn thế giới như Reuters, FOXSports, ESPN… cũng đề cập đến việc Hà Nội đứng ra đăng cai một giải đua F1 (Grand Fix), bắt đầu từ năm 2020. Vị trí đường đua sẽ nằm ở khu vực Mỹ Đình hướng ra phía ngoại ô Hà Nội.

Cuối tháng 10 vừa qua, đích thân giám đốc giải F1, ông Charlie Whiting cũng tiết lộ ông đã đến Hà Nội khảo sát địa hình. Theo vị tỷ phú này, Hà Nội sẽ sử dụng đường đua đường phố. Cụ thể, cung đường đua sẽ dựa trên những con đường sẵn có và chỉ xây mới một phần.

Như vậy, nếu không có gì bất ngờ, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 3 ở Đông Nam Á đứng ra đăng cai một giải đua F1, sau Malaysia và Singapore. Chặng đua Malaysia đã có từ năm 1999 nhưng phải ngừng lại từ năm nay vì khó khăn về tài chính.

Trong khi đó, Singapore bắt đầu đăng cai từ năm 2008 và là quốc gia đầu tiên ở châu Á sử dụng đường đua trên đường phố. Ngoài ra, quốc đảo sư tử cũng là nơi đầu tiên tổ chức…đua đêm trong hệ thống F1.

Giải đua F1 trước đây được Liên đoàn ô tô thế giới (FIA) quản lý và tổ chức. Tuy vậy, đến năm 2017 vừa qua, FIA đã bán đứt giải đấu cho tập đoàn Liberty Media của Mỹ với giá 8 tỷ USD. Mỗi năm, các giải đua F1 được tổ chức trên khắp thế giới và thu về rất nhiều tiền của.

Theo Tiền Phong

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7