Viêm gan C

Việt Nam đã có thuốc điều trị viêm gan C mới chưa AloBacsi ơi?

Xin hỏi là phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất trong lần dự hội nghị tại Mỹ là phương pháp như thế nào ạ? Ở Việt Nam đã có chưa thưa BS?
BS Lưu Phương ơi, xin hỏi là phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất trong lần dự hội nghị tại Mỹ là phương pháp như thế nào ạ? Nếu ở Mỹ bây giờ mới có thuốc này thì liệu Việt Nam đã có liền hay chưa ạ? Nếu chưa thì khoảng bao lâu nữa mới có. Chân thành cảm ơn BS đã giải đáp.

(Minh Thu - thutran14…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn Minh Thu,

Phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất trong lần hội nghị này tại Mỹ vẫn là những loại thuốc uống theo phác đồ mới không cần chích với hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn lên đến 90% - 95%.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có 3 phác đồ tương đối khá mới là phác đồ: (SOF + LDV), (SOF + DCV) và đặc biệt là phác đồ mới nhất của Hoa Kỳ năm 2016 là (ELB + GZV) đặc trị cho loại viêm gan C độc lực cao (độc lực nhóm 1) và sử dụng được trên những người suy thận mãn giai đoạn cuối với rất ít tác dụng phụ.

Thân mến!Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Mới cập nhật