Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Viện Y học cổ truyền Quân đội có nhổ răng khôn?

Được hỏi bởi Trần Thủy - thu****@vietphapelectric.com.vn
Em đang có BHYT tại Bệnh viện 198, nhưng vì chỗ ở quá xa nên em đang tính chuyển về Viện Y học cổ truyền Quân đội để nhổ răng khôn mọc lệch. Em không biết ở Viện Y học cổ truyền Quân đội nhổ răng khôn có tốt không và có được chi trả BHYT không? Mong AloBacsi tư vấn giúp em có nên chuyển viện không?

(Trần Thủy - thuytt…@...vn)
vien y hoc co truyen quan doi co nho rang khon - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Trần Thủy thân mến,

Bạn muốn xin giấy chuyển tuyến về Viện Y học cổ truyền Quân đội thì cũng cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ tại Bệnh viện 198, sau đó có chỉ định chuyển tuyến hay không thì tùy thuộc vào tình trạng của bạn, quyết định của bác sĩ điều trị.

Tuy nhiên, Bệnh viện 198 đã có khoa Răng Hàm Mặt thành lập từ năm 2013 nên trong trường hợp này rất khó để xin giấy chuyển tuyến.

Do đó, nếu bạn quyết định khám và điều trị tại Bệnh viện 198 thì có thể đăng ký khám khoa Răng Hàm Mặt tại số 9 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 0243 7682 607.

Nếu bạn khám và điều trị tại Viện Y học cổ truyền Quân đội tại Khoa Ngũ Quan. Hiện khoa đã được trang bị máy nha khoa tổng hợp, sử dụng các kỹ thuật đặc thù của Y học cổ truyền, kết hợp chặt chẽ với phương pháp nội khoa, ngoại khoa của y học hiện đại để chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh thuộc chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt, Tai - Mũi - Họng và Mắt.

Bệnh viện tọa lạc tại 442 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: 069 569 847 - 069 569 884.

Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được BHYT chi trả.

Nếu bạn đi nhổ răng theo nhu cầu phòng bệnh, làm đẹp hoặc một lí do tự phát nào khác thì sẽ không được hưởng BHYT.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7